28/03/2024 | 14:53

Sáng ngày 22/4 Hội Nông dân xã Tự Lập phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Mê Linh tổ chức hội nghị ký kết hợp tác, thúc đẩy, hỗ trợ Nông dân vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.

Tới dự, có ông Vũ Duy Lạm BT Đảng ủy xã; ông Nguyễn Đức Mạnh PBT- CT HĐND; Ông Trần Văn Huệ PBT- CT UBND xã; lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Mê Linh cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể và các tổ vay vốn.

Hội Nông dân xã Tự Lập phối hợp với Ngân hàng Agribank Mê Linh trong công tác vay vốn.- Ảnh 1.

Những năm qua, Hội Nông xã đã phối hợp chặt chẽ với chi nhánh Agribank huyện, tạo điều kiện cho các hộ Nông dân vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi hiệu quả, giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn. Góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến cuối năm 2023, dư nợ Ngân hàng Agribank với hội viên Hội Nông dân xã là trên 9 tỷ đồng tại 03 tổ vay vốn. Công tác cho vay, thu nợ, thu lãi luôn được Hội chỉ đạo sát sao, qua đó không có nợ quá hạn, nợ xấu.

Hội Nông dân xã Tự Lập phối hợp với Ngân hàng Agribank Mê Linh trong công tác vay vốn.- Ảnh 2.

Hội Nông dân xã phối hợp với chi nhánh ngân hàng Agribank Mê Linh tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác, thúc đẩy, hỗ trợ Nông dân vay vốn

Thời gian qua, Hội Nông dân xã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyên, vận động, tập hợp hội viên, xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Đây là chính sách quan trọng, góp phần tích ực vào kết quả cho vay trên địa bàn xã, giúp hàng nghìn hộ gia đình, cá nhân ở khu vực nông thôn tiếp cận vốn tín dụng thuận tiện hơn. Vốn vay đầu tư vào sản xuất kinh doanh đã khai thác được tiềm năng thế mạnh của của địa phương góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, giúp hội viên Nông dân trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác giúp đỡ nhau sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.

Hội Nông dân xã Tự Lập phối hợp với Ngân hàng Agribank Mê Linh trong công tác vay vốn.- Ảnh 3.