Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn

02/08/2022 | 19:57

Ngày 02/8, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội thi Trưởng thôn thân thiện năm 2022. Hội thi nhằm nâng cao vai trò, vị trí của trưởng thôn trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở khu dân cư.

Dự hội thi có đại diện Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội; các đồng chí: Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lưu Văn Thành - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Phạm Thành Đô - Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; đồng chí công chức văn hoá - xã hội và các ông, bà trưởng thôn đến từ các xã của huyện Mê Linh.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 1.

Các đại biểu tặng Cờ lưu niệm cho thí sinh tham gia Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương cho biết: Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức về các văn bản quy định của Trung ương, Thành phố cũng như của huyện về các phong trào, quyền hạn và nghĩa vụ của Trưởng thôn. Đồng thời, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống thường nhật, tạo điều kiện cho các Trưởng thôn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, góp phần gắn kết giữa chính quyền với Nhân dân.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 2.

Đ/c Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi thu hút 15 thí sinh đến từ các xã trên địa bàn huyện tham gia. Đặc biệt, Hội thi năm nay có ông Trần Ngọc Sào sinh năm 1949 (Trưởng thôn Vạn Phúc Xuyên, xã Vạn Yên) là thí sinh cao tuổi nhất tham gia. Ông chia sẻ: "Được sự tin yêu của bà con trong thôn, năm nay tuy đã 73 tuổi nhưng tôi vẫn cố gắng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của người Trưởng thôn. Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh tổ chức là cuộc thi rất hữu ích, tạo sự đoàn kết trong dân cư. Cuộc thi cũng tạo sự giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đồng thời, đẩy mạnh phong trào vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở".

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 3.

Đ/c Lưu Văn Thành – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Bích Được của đơn vị xã Đại Thịnh

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, năng khiếu; Trắc nghiệm trả lời 15 câu hỏi và phần thi Hùng biện xử lý tình huống thường gặp trong công tác. Nội dung hội thi tập trung chủ yếu vào các đề tài xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, trong các sinh hoạt tôn giáo - tín ngưỡng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Các thí sinh đều thể hiện tốt khả năng hiểu biết về các phong trào gắn với đời sống nông thôn; khả năng ứng xử tốt; khả năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào văn hóa - thể thao và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; phẩm chất cá nhân nhằm nâng cao vị thế, hiệu quả công tác của trưởng thôn trong thực tiễn.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 4.

Đ/c Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện trao giải Nhì cho 02 thí sinh của đơn vị xã Tiến Thịnh và Mê Linh

Phần thi năng khiếu được nhiều đơn vị đầu tư dàn dựng công phu, hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn với nhóm múa, hát phụ họa như: hát chèo, ngâm thơ, vè… Tiêu biểu như tiết mục của xã Đại Thịnh, Mê Linh, Tiến Thịnh, Tự Lập, …

Ở phần thi Hùng biện xử lý tình huống thường gặp trong công tác, mỗi thí sinh đều bằng sự hiểu biết pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, dân vận khéo của mình đã giải quyết những tình huống mâu thuẫn phát sinh hàng ngày tại địa phương đảm bảo thấu tình, đạt lý.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh đơn vị xã Đại Thịnh, 02 giải Nhì cho thí sinh đơn vị xã Tiến Thịnh và Mê Linh, 03 giải Ba cho các thí sinh đơn vị xã Tự Lập, Chu Phan, Liên Mạc và 05 giải Khuyến khích cho thí sinh các đơn vị: Vạn Yên, Hoàng Kim, Kim Hoa, Tráng Việt, Thạch Đà.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 5.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 6.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 7.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 8.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 9.

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022: Phát huy bản lĩnh trưởng thôn - Ảnh 10.


Thùy Phạm

Top