19/05/2022 | 17:53

Chiều ngày 19/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội huyện Mê Linh tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022; khai mạc giải bơi thanh thiếu niên huyện Mê Linh lần thứ I; ra quân tuyên truyền phòng chống đuối nước, dịch bệnh mùa hè và xâm hại trẻ em. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lê Sỹ Cường; Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh Lê Thị Lan.

Huyện Đoàn Mê Linh khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022; khai mạc giải bơi thanh thiếu niên huyện Mê Linh lần thứ I - Ảnh 1.

Đ/c Lê Sỹ Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Lê Thị Lan – Bí thư Huyện Đoàn trao cờ cho các đơn vị tham gia

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được Huyện Đoàn Mê Linh triển khai tập trung vào 01 chương trình, 04 chiến dịch (Chương trình Tiếp sức mùa thi; chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh).

Chiến dịch năm nay, Huyện Đoàn Mê Linh đặt mục tiêu tổ chức các công trình, phần việc thanh niên: Xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hành trình tri ân; các hoạt động động hưởng ứng văn minh đô thị, làm đẹp cảnh quan, môi trường nông thôn, trồng đường hoa, dọn dẹp đường làng ngõ xóm;...góp phần chung tay chỉnh trang trong quá trình huyện chuẩn bị đón công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

photo-1652957434729

Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh phát biểu khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và khai mạc giải bơi thanh thiếu niên lần thứ I

Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh Lê Thị Lan cho biết: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Mê Linh được tổ chức hàng năm, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự. Các hoạt động thiết thực trong Chiến dịch góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên; tạo môi trường rèn luyện, cống hiến, góp phần từng bước hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh chính trị; tạo sự đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, Hội. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội với cộng đồng…

photo-1652957438656

Các vận động viên tranh tài tại giải bơi

Giải bơi thanh thiếu niên huyện Mê Linh lần thứ I năm 2022 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội trong lứa tuổi thanh thiếu niên, góp phần tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị tham gia giải. Đây cũng là hoạt động trong công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em và chương trình "Phổ cập bơi" đối với thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Tham dự giải năm nay có 48 vận động viên là học sinh, đoàn viên, hội viên thuộc các lứa tuổi từ 12-25, đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

photo-1652957442005

Lần đầu tiên tổ chức, song giải bơi thanh thiếu niên huyện Mê Linh đã thể hiện sức hút hấp dẫn của hoạt động thể thao này, từng bước thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe trong thanh thiếu niên; làm thay đổi nhận thức về chương trình phổ cập bơi, góp phần giảm thiểu những tai nạn đuối nước thương tâm.

Ban Tổ chức mong muốn sau giải bơi lần này, đây sẽ trở thành hoạt động thể thao thường niên sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo thanh thiếu niên huyện Mê Linh tham gia thi đấu, cọ xát, thể hiện khả năng bơi lội.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc./.

Nguyễn Tuyền