Huyện Mê Linh: 06 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố

17/06/2024 | 11:57

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 2947/QĐ-UBND ngày 06/6/2024 về việc tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 179 cá nhân trên địa bàn thành phố hà Nội. Trong số này huyện Mê Linh có 06 cá nhân.

Huyện Mê Linh: 06 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố- Ảnh 1.

Giao lưu với các tấm gương "Người tốt, việc tốt" huyện Mê Linh năm 2023.

06 cá nhân của huyện Mê Linh bao gồm: Ông Phạm Văn Bình - thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh; bà Lộc Lệ Hằng - thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - hội viên Chi Hội Phụ nữ tổ dân phố số 2, thị trấn Chi Đông; bà Lỗ Thị Chinh - thôn 3, xã Thạch Đà; bà Nguyễn Thị Phương - Giám đốc Công ty TNHH Tùng Phương; bà Lưu Thị Linh - thôn 2, xã Thạch Đà.

Cả 06 tấm gương của huyện Mê Linh được tuyên dương đợt này đều có nhiều việc làm thiện nguyện, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Tình thương, lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp và việc làm của họ đã lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho cộng đồng, góp phần làm cho vườn hoa người tốt, việc tốt của Huyện và Thủ đô thêm ngát hương, tỏa sáng.

Như vậy, tính từ đầu năm 2024 đến nay, toàn huyện Mê Linh đã có 36 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố và trên 150 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Huyện.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương, những năm qua, phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" được huyện Mê Linh phát động, triển khai đồng bộ, nghiêm túc, kịp thời với nhiều biện pháp và nội dung phù hợp. Các cấp ủy, Chính quyền, cơ quan, đơn vị ngày càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của phong trào, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giúp phong trào phát triển rộng khắp, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng cơ quan, đơn vị và của Huyện.

Những "bông hoa đẹp" của Huyện xuất hiện ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, độ tuổi khác nhau. Từ các nhà khoa học, nhà giáo, kỹ sư, bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, văn nghệ sĩ, doanh nhân cho đến các công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, người khuyết tật, người lao động tự do,.... Những việc làm của họ đã và đang góp phần đẩy lùi cái xấu, nhân lên việc làm tốt trong cộng đồng./.


Tuyền Thanh

Top