26/07/2022 | 19:30

Ngày 25-7, tại hội trường Trung tâm văn hóa thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khai mạc chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022.

Huyện Mê Linh đạt giải Nhất chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 - Ảnh 1.

Huyện Mê Linh đạt giải Nhất Chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2022

Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm nay có chủ đề "Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt". Vòng sơ khảo được triển khai từ tháng 5 trên 30 quận, huyện, thị xã, chọn ra 25 đội thi xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo trong 2 ngày 25 và 26-7.

Tại vòng chung khảo, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Giới thiệu đội tuyển, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Thông qua các tác phẩm văn học tiêu biểu, ấn tượng, các em thiếu nhi Thủ đô giới thiệu những tấm gương Anh hùng liệt sĩ, những thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, góp phần nâng cao hiệu quả lan tỏa truyền thống cách mạng vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào, ý thức phấn đấu luyện rèn, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng phồn vinh, hiện đại, xứng tầm là trái tim của cả nước.

Chung khảo hội thi kết thúc vào ngày 26-7, tiết mục của các em thiếu nhi huyện Mê Linh đã xuất sắc đạt giải Nhất và 01 giải Phụ đơn vị giới thiệu đội hình ấn tượng nhất.

Đây là phần thưởng xứng đáng sau những ngày hăng say tập luyện của các em thiếu nhi huyện Mê Linh. Thông qua Hội thi, giúp các em thiếu nhi hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho Tổ quốc của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hi sinh.

Một số hình ảnh về tiết mục của huyện Mê Linh tại Chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022:

Huyện Mê Linh đạt giải Nhất chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 - Ảnh 2.

Huyện Mê Linh đạt giải Nhất chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 - Ảnh 3.

Huyện Mê Linh đạt giải Nhất chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 - Ảnh 4.

Huyện Mê Linh đạt giải Nhất chung khảo Hội thi thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 - Ảnh 5.

Phạm Thùy