Huyện Mê Linh tham dự Hội nghị trực tuyến Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022

23/11/2022 | 16:31

Sáng ngày 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão" .

Tham dự Chương trình tại điểm cầu Trung ương có: đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ và nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đại diện đến từ các địa phương.

Tại điểm cầu BHXH 63 tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương có đại diện, lãnh đạo địa phương; thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính BHXH, BHYT các cấp; lãnh đạo BHXH các tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ.

Huyện Mê Linh tham dự Hội nghị trực tuyến Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 - Ảnh 1.

Đại biểu tham dự Lễ phát động tại điểm cầu BHXH huyện Mê Linh

Dự Lễ phát động tại điểm cầu huyện Mê Linh, có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Huyện, các phòng, ban, ngành thuộc Huyện cùng lãnh đạo và đại diện các tổ nghiệp vụ của BHXH Huyện.

photo-1669198140734

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu phát động buổi Lễ

Phát biểu phát động Chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; phấn đấu hoàn thành mục tiêu "BHXH, BHYT toàn dân", những năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai nhiều đợt tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với nguồn kinh phí đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành BHXH và các nguồn hỗ trợ khác. Đặc biệt trong hơn 2 năm qua, chia sẻ với những khó khăn mà người dân gặp phải trong đại dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã trao hàng ngàn sổ BHXH, thẻ BHYT, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người lao động và Nhân dân cả nước.

Với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, BHXH Việt Nam đã phát động phong trào "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn". Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp Tỉnh, cấp Huyện trên toàn quốc, để làm được điều đó thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam. Chương trình được phát động từ nay đến đến Xuân Quý Mão, phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

photo-1669198141985

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu BHXH Việt Nam

Ngay tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, Thành phố đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam quyên góp bằng 01 ngày lương.

Tại buổi Lễ, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã trao tặng 1.000 thẻ BHYT; 5 ngân hàng gồm: Ngân hàng Quân đội (MBbank), Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (ViettinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tặng 5.000 sổ BHXH và 49.480 thẻ BHYT trị giá 5 tỷ đồng cho Chương trình để thông qua BHXH Việt Nam trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tại điểm cầu các địa phương cũng tiếp nhận sự đóng góp, tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người khó khăn trên địa bàn./.

Thùy Phạm

Top