Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

04/08/2022 | 16:34

Sáng ngày 4/8/2022, tại trường THCS Liên Mạc, Hội CTĐ huyện Mê Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 - Ảnh 1.

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên trường học

Với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này đã có hơn 200 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn các xã Liên Mạc, Tiến Thịnh, Tự Lập, Chu Phan, Thạch Đà, Vạn Yên tham gia hiến máu.

Trong ngày hội hiến máu các đối tượng tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 138 đơn vị máu sạch, chất lượng và chuyển về Viện huyết học truyền máu TW để  phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. 

Có thể thấy, Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Theo ông Nguyễn Quý Cẩn – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mê Linh cho biết:  Để tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay, đơn vị đã phối hợp với Phòng Giao dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các các nhà trường thực hiện; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường, nhờ đó thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Những giọt máu hồng thu được từ cán bộ giáo viên, nhân viên hiến hôm nay chắc chắn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu, bởi "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 - Ảnh 2.

Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 - Ảnh 3.

Huyện Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 - Ảnh 4.


Thúy Hằng - Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh

Top