Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022

29/05/2022 | 19:03

Sáng ngày 29/5, tại sân vận động TDP số 1,2,3; thị trấn Quang Minh long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ IX năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Ánh Dương –HUV- Chủ tịch hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Đại hội

Với mục tiêu "Khỏe để chung tay xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh", "Khỏe để học tập, công tác tốt, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc", Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 tổ chức 5 nội dung thi đấu ở các môn: Nhảy Aerobic, thể dục dưỡng sinh, kéo co, bóng chuyền hơi và chạy với trên 600 vận động viên tham gia tranh tài.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 2.

Các đ/c Bùi Thị Ánh Dương –HUV- Chủ tịch hội LHPN huyện; Phạm Anh Tuấn- Bí thư Đảng ủy thị trấn Quang Minh tặng hoa, cờ cho các đoàn tham dự Đại hội

Đại hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", qua đó lựa chọn và tôn vinh những  điển hình trong phong trào TDTT; là dịp để đánh giá một cách thực chất và toàn diện phong trào TDTT của địa phương thời gian qua, đồng thời tiếp tục chỉ đạo, định hướng và tổ chức phong trào trong thời gian tới.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy thị trấn Quang Minh thắp sáng đài lửa Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Ngô Chí Nghĩa - Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh cho biết: Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân thị trấn Quang Minh luôn quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp văn hoá, TDTT. Thị trấn hiện có 11 câu lạc bộ (CLB) văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao (VHVN-TDTT), 01 CLB bóng bàn, 01 CLB cầu lông cùng hàng chục CLB khiêu vũ thể thao, yoga, aerobic, võ thuật Taekwondo,...

Hoạt động luyện tập và thi đấu TDTT được duy trì đồng bộ từ các tổ dân phố, hội đoàn thể và từng hộ gia đình đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào, hoạt động TDTT, nâng cao chất lượng học tập, lao động, sản xuất, công tác, thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội, xây dựng thị trấn ngày càng phát triển.

Số người tập TDTT thường xuyên của thị trấn hiện đạt trên 90% dân số. Vận động viên thị trấn giành nhiều giải cao trong các giải đấu cấp huyện và cấp Thành phố.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 4.

Đ/c Ngô Chí Nghĩa– Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh khai mạc Đại hội

Cơ sở vật chất, thiết chế dành cho hoạt động TDTT được thị trấn quan tâm với 4 sân bóng đá; 27 sân bóng chuyền hơi; 3 nhà thể chất của trường học; 2 bể bơi,.. Các môn TDTT thế mạnh của thị trấn là bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, bóng bàn, cầu lông, bóng đá,…

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh Ngô Chí Nghĩa đề nghị các vận động viên thi đấu với quyết tâm cao, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất; Tổ trọng tài làm việc khách quan, công tâm, đúng luật để góp phần vào thành công của Đại hội.

Sau Đại hội, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các trường học và Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác văn hóa – thể thao; tăng cường mua sắm trang thiết bị, dụng cụ TDTT; tiếp tục củng cố, mở rộng, thành lập mới nhiều loại hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, TDTT.

Qua Đại hội, Quang Minh lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Mê Linh trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 5.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 6.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 7.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 8.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 9.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 10.

Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Quang Minh lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 11.

Ngọc Tuấn