Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022

30/04/2022 | 13:43

Sáng ngày 30/4/2022, tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh tổ chức khai mạc giải Cầu lông năm 2022 chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), 136 năm ngày quốc tế lao động 1/5 và chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31( SEA Games 31) được tổ chức tại Việt Nam.

‎          Tham dự khai mạc có các đồng chí: Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; Nguyễn Xuân Huy- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trần Mạnh Thắng- Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin; Trưởng ban Văn hóa các xã, thị trấn và các trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện.

Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Lê Văn Khương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Lê Xuân Hùng- Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Giải Cầu lông là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), 136 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 và chào mừng SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam; nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", đồng thời đẩy mạnh hoạt động tập luyện và thi đấu thể thao sau một thời gian dài tạm dừng các hoạt động thi đấu thể thao do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, hướng tới tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở và Đại hội thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X năm 2022. Giải cũng là dịp để các vận động viên Cầu lông trên địa bàn huyện giao lưu , học hỏi, gắn chặt tinh thần đoàn kết , tạo sức lan tỏa thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao phát triển mạnh hơn nữa.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh: Thể dục thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn và nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất để phục vụ lao động, sản xuất, công tác, học tập; luyện tập thể dục thể thao giúp duy trì lối sống lành mạnh, nâng cao thể lực, phòng chống các loại bệnh. Việc tổ chức giải Cầu lông  góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người dân; thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong các phong trào thể dục thể thao của huyện, chọn cử các vận động viên tham gia giải Cầu lông do Thành phố tổ chức và tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các vận động viên trong toàn huyện.

Đồng chí Trưởng ban tổ chức giải mong muốn các vận động viên phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, nhiệt tình, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao. Đề nghị các đồng chí trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ giải; Ban Tổ chức, tổ trọng tài điều hành các trận đấu vô tư, khách quan, trách nhiệm theo đúng lịch thi đấu đã đề ra.

Tham dự  giải Cầu lông năm nay có gần 1000 vận động viên, cổ động viên đến từ 18 xã, thị trấn trong huyện. Các vận động viên thi đấu, tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ ở các nhóm tuổi: 18-30; 31-40; 41-50 và trên 50 tuổi. Đặc biệt, tham dự giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022, có vận động viên Trần Quốc Bình ở đơn vị xã Thanh Lâm đã 69 tuổi - là vận động viên có tuổi cao nhất giải nhưng với tinh thần thượng võ, thi đấu hết mình vì thể thao, ông đã đăng ký tham gia tranh tài  nội dung đôi nam dành cho nhóm trên  50 tuổi.

Giải cầu lông huyện Mê Linh năm 2022, diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5/2022; Ban Tổ chức giải sẽ trao 8 bộ huy chương vàng, bạc, đồng, tiền thưởng và hiện vật cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, đồng giải ba theo từng nhóm tuổi ở các nội dung thi đấu.

Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 2.

Một số hình ảnh các vận động viên thi đấu tại giải năm nay

Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 3.

Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 4.

Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 5.

Khai mạc giải Cầu lông huyện Mê Linh năm 2022 - Ảnh 6.

Nguyễn Thu