KINH TẾ - ĐÔ THỊ KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình 02-CTr/TU huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 25/04/2019 | 19:00  | Lượt xem: 15395

Chiều ngày 25/4/2019, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NMT, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2019.

Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Về phía Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM thành phố Hà Nội có đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM thành phố Hà Nội về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM huyện đã báo cáo kết quả chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy đến hết quý I, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2019; thông qua dự thảo Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM và Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy. Các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi thảo luận, đề xuất giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình 02 của Thành ủy trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Đức Mạnh – Phó Chủ tịch UBND xã Tự Lập phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy của huyện trong quý I năm 2019; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình 02 rà soát kết quả đạt được, có những giải pháp tiếp tục thực hiện trong 8 tháng cuối năm để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị

Về một số nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong phát triển nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp; sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao tạo ra sản phẩm sạch, năng suất, chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm; hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp; có kế hoạch và giải pháp cụ thể trong việc xây dựng, nhân rộng các mô hình kinh tế cho hiệu quả cao, trong đó xác định rõ trách nhiệm, nhóm việc của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 209-Kh/HU ngày 18/12/2018 của Huyện ủy Mê Linh về thực hiện Chương trình 02-CTr/TU.

Về công tác xây dựng NTM, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, Đảng ủy các xã tiếp tục tập trung tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện. Kiểm tra, rà soát lại việc thực hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM ở 16 xã; trong đó tăng cường huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; ưu tiên nguồn lực đầu tư cho 02 xã (Tam Đồng, Tự Lập) chưa đạt chuẩn NTM; xây dựng, tổ chức thực hiện duy trì, nâng chất các tiêu chí NTM ở các xã đã đạt chuẩn. Tiếp tục triển khai tốt kế hoạch thực hiện chỉ tiêu NTM nâng cao theo Quyết định 4212/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của UBND Thành phố, nhất là đối với 02 xã trong kế hoạch (Đại Thịnh, Liên Mạc).

Về việc nâng cao đời sống nông dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng ban liên quan của huyện, các xã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình Quốc gia về y tế, về chăm sóc sức khỏe nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh,… Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn; tiếp tục quan tâm vấn đề sử dụng nước sạch, nâng cao thu nhập cho người dân.