KINH TẾ - ĐÔ THỊ KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Bí thư Huyện ủy thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại hai xã Hoàng Kim và Tráng Việt
Ngày đăng 11/12/2019 | 11:30  | Lượt xem: 500

Sáng 10/12/2019, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại hai xã: Hoàng Kim và Tráng Việt. Cùng đi có Trưởng phòng Kinh tế, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy hai xã: Hoàng Kim, Tráng Việt.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trồng bưởi đỏ tại xã Tráng Việt

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao và HTX Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt.

HTX Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt được thành lập và đi vào hoạt động năm 2018 với 20 thành viên, sản phẩm chủ lực là bưởi đỏ và bưởi các loại có diện tích khoảng 11 ha. Sản phẩm của HTX cung ứng chủ yếu vào thị trường Hà Nội và các địa phương lân cận. Năm 2019, bưởi đỏ của HTX bước đầu cho thu hoạch, doanh thu cả năm ước đạt từ 1,5 đến 02 tỷ đồng.

Đối với HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao, diện tích trồng rau năm 2019 khoảng 200 ha với các nhóm cây chủ lực là củ cải, rau an lá, rau gia vị, rau ăn quả. Sản phẩm của HTX chủ yếu được tiêu thụ qua Siêu thị Vineco, Công ty chế biến xuất nhập khẩu Vifoco Bắc Giang, các công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn và các địa phương lân cận. Năm 2019, doanh thu bán hàng qua HTX ước đạt khoảng 4 tỷ đồng.

Sau khi thăm thực tế các mô hình sản xuất nông nghiệp, Bí thư Huyện ủy biểu dương sự năng động, dám nghĩ, dám làm và làm giàu từ nông nghiệp của HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao, HTX Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt góp phần chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế của địa phương.

Bí thư Huyện ủy khẳng định, trong điều kiện diện tích đất nông nghiệp dần bị thu hẹp như hiện nay, cấp ủy, chính quyền huyện luôn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, HTX, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ dân tích tụ rộng đất, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất tập trung quy mô lớn nhằm tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, an toàn, phục vụ đời sống của chính người dân trong huyện, các tỉnh thành trong cả nước và hướng tới xuất khẩu. Bí thư Huyện ủy đề nghị các doanh nghiệp, HTX, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản và các hộ dân tích cực nghiên cứu, sáng tạo hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh, nhất là xây dựng thương hiệu nông sản và xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ nhằm đảm bảo tính hiệu quả, bền vững trong quá trình sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao phòng Kinh tế tham mưu UBND huyện tiếp tục là cầu nối giữa các nhà khoa học, nhà tiêu thụ sản phẩm đến tận đầu bờ ruộng giúp đỡ, cùng người nông dân, các HTX, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh tạo ra sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, đáp ứng đủ tiêu chí, tiêu chuẩn quy định để có thị trường tiêu thụ ổn định, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế xã hội bền vững của huyện.

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình trồng hành tại khu vực đất bãi của xã Hoàng Kim.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trồng hành xã Hoàng Kim.

 

Ngô Hà