KINH TẾ - ĐÔ THỊ KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đạo tạo huyện Mê Linh năm học 2018-2019
Ngày đăng 03/11/2018 | 09:34  | Lượt xem: 2805

Sáng ngày 03/11/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức Chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh năm học 2018-2019.

Sáng ngày 03/11/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức Chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh năm học 2018-2019.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh năm học 2018-2019 thu hút sự tham gia hưởng ứng của 100% các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Trước khi bước vào vòng thi Chung khảo, các đơn vị nhà trường đã trải qua vòng thi cấp cụm theo từng cấp học và chọn ra 33 đơn vị nhà trường với những tiết mục xuất sắc nhất góp mặt tại vòng thi Chung khảo.

Tại Chung khảo Hội thi, các đơn vị nhà trường đã mang đến các tiết mục đặc sắc, được đầu tư kỹ lưỡng, chuẩn bị công phu từ kịch bản, trang phục, đồ dùng sân khấu đến âm thanh, ánh sáng trang trí… để tranh tài ở 04 thể loại: Đơn ca; Song ca, tam ca; Đồng ca, hợp xướng và Múa. Các tiết mục đã bám sát chủ đề của Hội thi và có nội dung hết sức ý nghĩa, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi người giáo viên nhân dân...


Các đ/c: Trần Thị Lan – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao trao giải Nhất các nội dung cho các đơn vị nhà trường

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất nội dung đơn ca cho các tiết mục: “Tiếng chim trong vườn Bác” của Trường mầm non Tiến Thịnh và “Chữ đẹp mà nết càng ngoan” của Trường tiểu học Kim Hoa B; 01 giải Nhất nội dung song ca, tam ca cho tiết mục “Đi học xa” của Trường tiểu học Quang Minh A; 02 giải Nhất nội dung đồng ca, hợp xướng cho các tiết mục: “Liên khúc dân ca Thanh Hóa (Đi cấy và Hò sông Mã)” của Trường tiểu học Thạch Đà A và “Liên khúc: Bay lên ước mơ – Trái đất này là của chúng mình” của Trường mầm non Tiền Phong A; 03 giải nhất nội dung múa cho các tiết mục: “Hạt thóc vàng tình quê” của Trường mầm non Thạch Đà B, “Cầu mùa” của Trường tiểu học Liên Mạc A và “Múa sen” của Trường tiểu học Thạch Đà B.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 11 giải Nhì, 13 giải Ba cho các tiết mục tiêu biểu tham dự Chung khảo Hội thi cấp huyện. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn 04 tiết mục xuất sắc nhất để tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Thành phố dự kiến tổ chức từ ngày 09/11/2018 đến ngày 11/11/2018.

Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho học sinh, phát huy sức sáng tạo và phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh niềm tự hào về mái trường, về Mê Linh – quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, về Thủ đô Hà Nội – nghìn năm văn hiến. Hội thi còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Sau đây là hình ảnh một số tiết mục đặc sắc tại Chung khảo Hội thi:

         

Ngọc Dũng