KINH TẾ - ĐÔ THỊ KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Huyện Mê Linh: Khai mạc Hội chợ Xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 17/01/2020 | 08:00  | Lượt xem: 428

Ngày 16/01/2020, tại sân vận động xã Tiền Phong, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội chợ Xuân Canh Tý 2020.

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Thành phố đóng trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư Chi bộ, Trưởng, Phó các thôn của xã Tiền Phong.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cắt băng khai mạc Hội chợ Xuân Canh Tý 2020

Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô diện tích khoảng 6000 m2, bao gồm 2 khu vực: khu vực trưng bày hoa cây cảnh và khu vực dịch vụ thương mại. Khu vực dịch vụ thương mại khoảng 2000m2, bố trí 100-120 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong nước giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết của nhân dân. Khu vực trưng bày hoa, cây cảnh và sản phẩm làng nghề huyện Mê Linh khoảng 1.000m2, với trên 30 gian hàng trưng bày và giới thiệu nhiều chủng loại hoa, cây cảnh truyền thống như: Đào, mai, cam, quất, bưởi, cây bonsai mini, các loại hoa lan, hồng, ly ly, đồng tiền và các sản phẩm làng nghề: bánh kẹo, mỳ bún, bánh đa nem, rau an toàn của các HTX, làng nghề, cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham quan khu trưng bày hoa cây cảnh tại Hội chợ Xuân Canh Tý 2020

Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 là hoạt động hàng năm huyện Mê Linh tổ chức vào dịp giáp tết để mừng Đảng, mừng Xuân, đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Hội chợ cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam đưa sản phẩm có chất lượng, giá cả phù hợp nhằm phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm phục vụ Tết Nguyên đán của nhân dân góp phần thiết thực hưởng ứng chủ trương “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị và Uỷ ban MTTQ các cấp.

Ngô Hà