Lãnh đạo huyện Mê Linh chúc mừng Hội Chữ thập đỏ Huyện nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam

23/11/2022 | 17:08

Sáng ngày 23/11/2022, đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện đã đến chức mừng Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022); 65 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (23/11/1957 - 23/11/2022) và 35 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh (1987-2022).

photo-1669198036656

Đ/c Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện và đ/c Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện chức mừng Hội Chữ thập đỏ Huyện.

Hiện nay, toàn Huyện có 18 Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn; 06 Hội Chữ thập đỏ các trường THPT; 237 Chi Hội Chữ thập đỏ với 1.929 hội viên, 5.400 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Trong những năm qua, các cấp Hội đã tổ chức nhiều phong trào, đợt vận động ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện trị giá hàng tỷ đồng, đặc biệt là Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã được triển khai sâu rộng, trở thành hoạt động truyền thống ý nghĩa, đạt kết quả thiết thực, trở thành phong trào của toàn dân mỗi khi Tết đến Xuân về, được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ Huyện nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh, đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà các cấp Hội, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ từ Huyện đến cơ sở đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp cho những người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội vơi bớt khó khăn; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong Huyện thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tiếp tục triển khai có hiệu quả Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tham gia ủng hộ "Quỹ nhân đạo",…

Thay mặt cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh, đồng chí Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Huyện; mong các đồng chí lãnh đạo Huyện sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa để Hội Chữ thập đỏ Huyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong công tác nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ ngày càng nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Thúy Hằng - Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh