Lãnh đạo huyện Mê Linh dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới và thăm tân binh năm 2024

05/06/2024 | 18:50

Ngày 04/6/2024, Đoàn công tác của huyện Mê Linh do các đồng chí lãnh đạo Huyện làm Trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới và thăm tân binh nhằm kịp thời động viên tinh thần cho các chiến sỹ mới của huyện Mê Linh nhập ngũ năm 2024 tại các đơn vị quân đội, đồng thời tạo mối quan hệ giữa địa phương và các đơn vị nhận quân để công dân hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Lãnh đạo huyện Mê Linh dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới và thăm tân binh năm 2024- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Sư đoàn 390,Quân đoàn 12

Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Huyện đoàn, Văn phòng Huyện ủy đến dự Lễ tuyên thệ, thăm và động viên tặng quà chiến sỹ mới tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 12 (xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Đoàn công tác do đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Hội cựu Chiến binh Huyện, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đã đến dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới và thăm động viên tân binh nhập ngũ huấn luyện tại Sư đoàn 361, Quân Chủng Phòng không không quân (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội).

Lãnh đạo huyện Mê Linh dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới và thăm tân binh năm 2024- Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Sư đoàn 361,Quân Chủng Phòng không không quân

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Hội LHPN Huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban CHQS Huyện đã đến dự Lễ tuyên thệ, thăm và động viên tặng quà chiến sỹ mới tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội). Cùng tham gia các Đoàn công tác có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự Huyện và các ban, ngành, đoàn thể Huyện.

Tại Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới, các đại biểu đã được nghe Chỉ huy ở đơn vị báo cáo kết quả huấn luyện cho các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024, trong đó có 153 chiến sĩ là người con quê hương Mê Linh.

Kết thúc 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ mới của huyện Mê Linh có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ được giao. Qua kiểm tra nhận thức chính trị, kỹ thuật và chiến thuật tác chiến có 100% đạt yêu cầu. Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện đều đạt loại khá, giỏi. Đặc biệt, có nhiều chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc các nội dung huấn luyện và được đơn vị tuyên dương khen thưởng. Các chiến sĩ mới của quê hương Mê Linh luôn chấp hành tốt các nội quy, quy chế trong quân đội, đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước trưởng thành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo huyện Mê Linh dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới và thăm tân binh năm 2024- Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các chiến sĩ mới là con em Mê Linh đang huấn luyện tại các đơn vị. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Huyện rất vui mừng, phấn khởi vì sau 3 tháng học tập, rèn luyện trong quân đội 153 tân binh của Huyện đều hoàn thành tốt các nội dung đã được huấn luyện. Đã có nhiều chiến sĩ được đơn vị huấn luyện biểu dương, khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong quá trình huấn luyện. Các đồng chí lãnh đạo Huyện đã thăm hỏi, động viên và mong muốn các chiến sĩ là con em của Huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, học tập để làm chủ trang thiết bị, vũ khí, khí tài và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao.


Thùy Phạm

Top