Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, chúc mừng đại Lễ Phật đản

05/05/2022 | 18:55

Nhân đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 (dương lịch 2022), đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh đến thăm, chúc mừng chùa Trung Hậu (xã Tiền Phong) và chùa Thiên Phúc (xã Đại Thịnh). Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiền Phong, xã Đại Thịnh.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, chúc mừng đại Lễ Phật đản - Ảnh 1.

Đ/c Hoàng Văn Tân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đoàn thăm, chúc mừng chùa Trung Hậu, xã Tiền Phong

Tại các nơi đến, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Văn Tân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các Chức sắc, Tăng, Ni, phật tử đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhất là trong công tác xã hội từ thiện. Các nhà chùa đã chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động bà con phật tử thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đồng chí Hoàng Văn Tân khẳng định: Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid -19, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện vẫn đạt nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng – an ninh được củng cố và giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Những thành tựu đó, có đóng góp của các vị Chức sắc, Tăng, Ni, phật tử trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Mê Linh thăm, chúc mừng đại Lễ Phật đản - Ảnh 2.

Đ/c Hoàng Văn Tân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đoàn thăm, chúc mừng chùa Thường Lệ, xã Đại Thịnh

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Văn Tân chúc các Chức sắc,Tăng, Ni, phật tử đón mừng đại Lễ vui tươi, đầm ấm; đồng thời mong muốn các nhà chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử phát huy tinh thần "Hộ quốc, an dân" của Phật giáo, chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, góp phần xây dựng huyện Mê Linh phát triển theo hướng đô thị văn minh, hiện đại.

Thượng tọa Thích Chiếu Tạng – Trụ trì chùa Trung Hậu (xã Tiền Phong) và Đại đức Thính Thanh Chính – Trụ trì chùa Thiên Phúc (xã Đại Thịnh) bày tỏ niềm vinh dự được đoàn lãnh đạo huyện đến thăm, chúc mừng đại Lễ Phật đản; đồng thời khẳng định, Giáo hội Phật giáo huyện sẽ luôn đồng hành, nỗ lực mang lại niềm vui, an lạc cho người dân, góp phần vào sự phát triển chung của huyện./.

Nguyễn Tuyền, Thu Hường