22/05/2022 | 14:45

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân tháng công nhân năm 2022, ngày 21/5/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Bệnh viện Giao Thông vận tải Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Xuân Hoà Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà cho đoàn viên công đoàn tại Công ty Cổ phần Xuân Hoà Hà Nội.

LĐLĐ huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động hướng ứng Tháng công nhân 2022 và đợt cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Nguyễn Trọng Phan tặng quà đoàn viên khó khăn của Công ty cổ phân Xuân Hòa Hà Nội

Tại Chương trình, LĐLĐ huyện đã tặng 10 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng 3 suất quà trị giá, trị giá 9 triệu đồng, LĐLĐ huyện trao 3 suất quà, trị giá 3 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Trọng Phan đánh giá cao công tác chăm lo cho người lao động của lãnh đạo, công đoàn Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội và mong rằng Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đoàn viên trong thời gian tới; đề nghị các đoàn viên tiếp tục phát huy năng lực, sức sáng tạo của mình, hăng say lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

LĐLĐ huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động hướng ứng Tháng công nhân 2022 và đợt cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS - Ảnh 2.

Y, bác sĩ Bệnh viện Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc lấy máu xét nghiệm cho đoàn viên Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội

Cũng tại chương trình, 133 công nhân, người lao động trực tiếp của Công ty cổ phần Xuân Hòa Hà Nội đã được các y bác sĩ của Bệnh viên Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. Sau khi thăm khám tổng quát, các bác sĩ đã tư vấn cho người lao động biết về tình hình sức khỏe, cách tự chăm sóc sức khỏe và biện pháp phòng bệnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, chăm lo công nhân, người lao động, để họ yên tâm lao động sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

* Hưởng ứng tháng công nhân năm 2022, ngày 17/5, LĐLĐ huyện Mê Linh phối hợp với LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Thanh - đoàn viên Công đoàn cơ quan xã Hoàng Kim.

LĐLĐ huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động hướng ứng Tháng công nhân 2022 và đợt cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Trọng Phan cùng các đại biểu trao tặng kinh phí sửa nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh

Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh thuộc diện khó khăn. Chồng mất năm 2019, hiện chị sống cùng bố mẹ già thường xuyên ốm đau và 02 con nhỏ đang tuổi ăn học. Cả gia đình sinh sống trong ngôi nhà mái lợp Proximang đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chia sẻ khó khăn, hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Thị Thanh sửa chữa nhà ở, LĐLĐ huyện Mê Linh đã báo cáo, đề xuất LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội. Ngoài ra, LĐLD huyện, Quỹ Vì người nghèo huyện và công đoàn cơ quan xã Hoàng Kim hỗ trợ 13,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Khắc Long, Chủ tịch Công đoàn cơ quan xã Hoàng Kim cho biết, tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng đoàn viên Nguyễn Thị Thanh luôn cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị Thanh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động.

Phấn khởi nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố và chính quyền địa phương, chị Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Mê Linh, công đoàn cơ quan và chính quyền địa phương đã giúp gia đình chị có ngôi nhà khang trang. Chị hứa sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

*Ngày 20/5/2022,LĐLĐ huyện Mê Linh tổ chức ra mắt Công đoàn Công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng Việt Phú

LĐLĐ huyện Mê Linh: Nhiều hoạt động hướng ứng Tháng công nhân 2022 và đợt cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS - Ảnh 4.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Trọng Phan trao Quyết định thành lập Công đoàn Công ty Việt Phú

Trao quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn và Chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty Việt Phú; Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Trọng Phan đề nghị, trong thời gian tới Công đoàn Công ty cần thực hiện tốt các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Luật Lao động, Lụât Công đoàn; chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc của người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân lao động, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp những chế độ chính sách phù hợp, kịp thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể nao, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Hưởng ứng đợt cao điểm về công tác phát triển đoàn viên thành lập CĐCS từ ngày 15/4 đến ngày 31/5/2022 do LĐLĐ thành phố phát động; đến nay, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 11/9 CĐCS, đạt 122,2%; phát triển kết nạp mới 499/360 đoàn viên, đạt 138,6% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố giao./.

Hồng Tâm – Hạ Long (LĐLĐ huyện)