29/09/2022 | 16:20

Sáng ngày 29/9/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Duy Hưng - Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Cùng dự có 195 đồng chí là Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn chủ chốt của các Công đoàn cơ sở trực thuộc huyện.

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Duy Hưng - Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai, quán triệt các nội dung chỉ đạo các văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố, Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh và văn bản của BCH LĐLĐ huyện về công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện nêu rõ, Đại hội công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên Công đoàn cho nên việc tổ chức Đại hội công đoàn phải thực hiên theo hướng thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm về thời gian và kinh phí, đúng tiến độ và chất lượng, công tác nhân sự phải đảm bảo đúng quy trình, công tác tuyên truyền cần có sự quan tâm về cả trước, trong và sau Đại hội. Đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của báo cáo viên, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề để áp dụng vào thực tiễn và xây dựng kế hoạch chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở chu đáo, đúng theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã truyền đạt các nội dung như: Tầm quan trọng trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội công đoàn các cấp; đồng thời, nghiên cứu, xây dựng Đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ nhiệm kỳ tới đảm bảo đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định và lựa chọn bầu được các đồng chí có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình với hoạt động động công đoàn vào Ban chấp hành, khóa mới. Quá trình chuẩn bị Đại hội, Ban chấp hành, Ban thường vụ công đoàn các cấp phải báo cáo cấp ủy đảng, tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chuyên môn đồng cấp để tổ chức thành công đại hội công đoàn trong hệ thống; kịp thời báo cáo Công đoàn cấp trên các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai công tác tổ chức đại hội để cùng giải quyết, tháo gỡ.

Trong chương trình lớp tập huấn, các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận, giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong quá trình tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở. Qua đó, các cán bộ công đoàn cơ sở được nâng cao kiến thức, kỹ năng và phương pháp để tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam./.

Hạ Long