Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022

25/06/2022 | 19:29

Sáng ngày 25/6/2022, tại sân vận động xã Liên Mạc, UBND xã Liên Mạc long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ V.

Dự Đại hội có đồng chí: Đỗ Đình Đức – Phó trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; các trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa - TT&TT huyện cùng lãnh đạo xã Liên Mạc tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Đại hội

Trong các năm qua, hoạt động TDTT trên địa bàn xã Liên Mạc phát huy rất hiệu quả với nhiều môn thể thao. Môn Bóng đá phát triển ở cả 3/3 thôn và Trường THCS Liên Mạc với các đội bóng thanh niên, thiếu niên hoạt động mạnh, nền nếp. Vào những dịp kỷ niệm, lễ tết, thường xuyên có sự giao lưu giữa các đội. Đội bóng của xã tham gia thi đấu tại Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng năm 2022, sau 3 trận thi đấu xuất sắc ở vòng bảng, đã tiến vào vòng Tứ kết và quyết tâm chiến thắng để mang chiếc cúp danh giá về cho xã nhà.

Môn Cầu lông, Bóng bàn được phổ biến rộng rãi ở các trường học, các HTX và nhiều hộ gia đình. Các đội bóng chuyền hơi của Hội người cao tuổi phát triển mạnh, từ đó đã động viên các cụ "Sống vui sống khỏe, sống có ích". Các thôn, xóm phát triển mạnh môn Thể dục dưỡng sinh, Nhảy dân vũ, đi bộ,.... thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

Đặc biệt vận động viên Nguyễn Thị Phương người con quê hương xã Liên Mạc đã xuất sắc mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 tấm Huy chương Vàng bộ môn Kata ở nội dung cá nhân và đồng đội nữ tại SEA Gaems 31 càng tiếp thêm động lực để phong trào TDTT của xã Liên Mạc phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Trần Văn Toản – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Liên Mạc thắp sáng đài lửa Đại hội

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tình – Chủ tịch UBND xã khẳng định: Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự phát triển TDTT, xã Liên Mạc đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch phát triển TDTT và cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Công tác xã hội hóa TDTT được đẩy mạnh, cơ sở vật chất, các thiết bị, dụng cụ TDTT được đầu tư phục vụ thiết thực cho các hoạt động thể thao phù hợp với thực tế và đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại hội TDTT xã Liên Mạc lần thứ V năm 2022 là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; chung sức, đồng lòng quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đây cũng là dịp để xã Liên Mạc lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện trong thời gian tới.

Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022 - Ảnh 3.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Liên Mạc diễn ra sôi nổi với sự tham gia diễu hành biểu dương lực lượng của hơn 300 người đến từ 15 khối đại diện cho các thôn, xóm, các ban, ngành, đoàn thể, trường học.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu được theo dõi bài thể dục dịp điệu của khối học sinh Trường THCS; đồng diễn CLB Thức vũ kinh của Hội người cao tuổi và điệu nhảy dân vũ của hội phụ nữ xã

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Đại hội:

Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022 - Ảnh 4.

Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022 - Ảnh 5.

Liên Mạc: Khai Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2022 - Ảnh 6.

Nguyễn Thu