Mang sắc hoa Mê Linh đến với "Carnaval Thu Hà Nội 2023"

02/10/2023 | 16:25

Sáng 1/10, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, chương trình "Carnaval Thu Hà Nội 2023" với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" đã chính thức diễn ra.

Trong khuôn khổ hoạt động của Carnaval Thu Hà Nội 2023, huyện Mê Linh tổ chức diễu hành xe hoa với chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và thu hút đông đảo sự quan tâm của Nhân dân Thủ đô cùng du khách trong nước và quốc tế tham dự chương trình.

Mang sắc hoa Mê Linh đến với "Carnaval Thu Hà Nội 2023" - Ảnh 1.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương (thứ 2 từ trái sang) tham dự chương trình

Tham dự Chương trình Carnaval Thu Hà Nội 2023 có đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Trần Thị Lan - Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Văn hóa - Thông tin Huyện cùng đoàn diễu hành gồm 30 đồng chí đại diện các Hội đoàn thể, Hợp tác xã, các chủ nhà vườn trên địa bàn Huyện.

Chương trình "Carnaval Thu Hà Nội 2023" nằm trong khuôn khổ "Festival Thu Hà Nội năm 2023" do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) chủ trì thực hiện cùng với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức, quận, huyện, doanh nghiệp, điểm du lịch trên địa bàn. 

Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội Nguyễn Ánh Dương, Carnaval Thu Hà Nội là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, đem tới những trải nghiệm sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chương trình năm nay với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc kết hợp với công nghệ âm thanh, quy mô hoành tráng để giới thiệu tới Nhân dân và du khách về vẻ đẹp Hà Nội đang vào Thu - mùa được coi là đẹp nhất trong năm với khí hậu dịu mát, cảnh sắc yên bình, lãng mạn. Sức cuốn hút của mùa thu Hà Nội khiến không chỉ người dân Thủ đô mà cả du khách trong và ngoài nước say đắm.  Carnaval thu Hà Nội với 11 đoàn diễu hành theo 4 chương chủ đề: "Rạng rỡ sắc Thu", "Tinh hoa nghề Việt", "Nghệ thuật đường phố", "Bản sắc văn hóa các dân tộc".

Mang sắc hoa Mê Linh đến với "Carnaval Thu Hà Nội 2023" - Ảnh 2.

Hàng ngàn bông hoa Mê Linh hòa hương sắc cùng Festival Thu Hà Nội

Đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ được gắn kết và tạo nên bởi hàng ngàn bông hoa sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội đã thu hút đông đảo du khách quay phim, chụp ảnh và check in để lưu giữ lại cho mình những hình ảnh đẹp. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh về đất và người Mê Linh đối với du khách trong nước và quốc tế.

 Đến với màn trình diễn diễu hành xe hoa Mê Linh, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bông hoa tươi thắm mà còn được nghe giới thiệu về huyện Mê Linh là một huyện anh hùng, có bề dày lịch sử lâu đời và truyền thống cách mạng, là nơi hội tụ nhiều danh nhân, là quê hương có phong tục tập quán phong phú. Cùng với đó, làng hoa Mê Linh được nhiều người biết đến bởi đây là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc vào các sự kiện và dịp lễ, Tết. Với màu sắc tươi thắm, rực rỡ cùng bầu không khí trong lành, tự nhiên, các nhà vườn, hợp tác xã tại làng nghề trồng hoa Mê Linh đang trở thành một trong những điểm du lịch hút du khách và đã trở thành lựa chọn thú vị cho những cuộc dã ngoại cuối tuần của nhiều gia đình.

Khách đến sẽ càng thích thú hơn nữa với sự mộc mạc, bình dị đậm chất thôn quê của khung cảnh nơi đây. Đó chính là ưu điểm khiến cho làng hoa Mê Linh trở thành sự lựa chọn ưu tiên khi so sánh với những làng hoa khác, sự tự nhiên, mộc mạc của làng hoa Mê Linh đã trở thành điểm thu hút ấn tượng cho khách du lịch.

Mang sắc hoa Mê Linh đến với "Carnaval Thu Hà Nội 2023" - Ảnh 3.

Chương trình diễu hành xe hoa của huyện Mê Linh thu hút đông đảo người dân và du khách

Huyện Mê Linh cũng là một trong 10 quận, huyện tham gia "Festival Thu Hà Nội năm 2023" trưng bày gian hàng quảng bá giới thiệu tiềm năm phát triển du lịch với các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương.

Với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu", chương trình "Festival Thu Hà Nội năm 2023" là sự kiện lần đầu tiên tổ chức nhằm góp phần vào quá trình tăng trưởng, phát triển toàn diện du lịch Thủ đô cả về quy mô và chất lượng dịch vụ; gia tăng số lượng và chất lượng khách du lịch bảo đảm tính bền vững, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với môi trường.

Với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cũng như các hoạt động trình diễn quy mô, người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước tham dự Chương trình chắc hẳn sẽ có những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa với "Hoa Mê Linh" và với "Festival Thu Hà Nội năm 2023".

Thùy Phạm

Top