19/08/2022 | 15:35

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022). Tối 18/8/2022, tại Sân khấu ngoài trời Sân vận động xã Liên Mạc, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 1.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa đại diện lãnh đạo Đoàn Chèo Hà Nội

Dự chương bình biểu diễn nghệ thuật có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Thành Đô – HUV, Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện; Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể Thao huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Liên Mạc, cùng đông đảo nhân dân.

Chương trình nghệ thuật với 13 tiết mục hát, múa, tiểu phẩm đặc sắc như: Hát múa 19/8, Hà Nội niềm tin và hi vọng, Bác Hồ tình yêu bao la,… do các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn. Những ca khúc, điệu múa đã thể hiện niềm vui mừng Cách mạng Tháng Tám thành công, ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.

Đặc biệt là tiểu phẩm: Gia đình văn hóa đã được các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội thể hiện, truyền tải những thông điệp về tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm và cách ứng xử văn hóa giữa người với người.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 2.

Tiểu phẩm: Gia đình văn hóa

Đêm văn nghệ đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, niềm tin của các tầng lớp nhân dân với Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc . Đồng thời tạo không khi vui tươi phấn khởi, động viên nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Chương trình nghệ thuật góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Đồng thời giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết.

Trong khoảng thời gian 90 phút, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho các nghệ sĩ.

Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật:

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 3.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 4.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 5.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 6.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 7.

Mê Linh: biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ảnh 8.

Nguyễn Thu