27/06/2024 | 19:22

Ngày 26/6/2024, đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị đối thoại, tọa đàm về thủ tục hành chính (TTHC), cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số trên địa bàn Huyện.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện; Chủ tịch UBND và công chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, chuyển đổi số của 18 xã, thị trấn.

Mê Linh: Đối thoại, tọa đàm về thủ tục hành chính, cải cách hành chính và chuyển đổi số- Ảnh 1.

Đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác CCHC, chuyển đổi số trên địa bàn huyện Mê Linh đã được các Cấp ủy, Chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực. 100% các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức sử dụng chữ ký số để thực hiện nhiệm vụ công vụ trên môi trường mạng. Huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân nhận lương hưu, trợ cấp xã hội không dùng tiền mặt; đến nay, đã mở tài khoản ngân hàng, đăng ký thành công cho 11.916/13.377 trường hợp, đạt 87%.

Cùng với đó, UBND Huyện đã ban hành các quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa quy trình giải quyết công việc nội bộ (ngoài thủ tục hành chính), cắt giảm 26/46 quy trình nội bộ; 18/18 xã, thị trấn đã ban hành quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa quy trình giải quyết công việc nội bộ (ngoài thủ tục hành chính) cắt giảm 50/126 quy trình. Năm 2023, chỉ số cải cách hành chính của huyện Mê Linh xếp thứ 13/30 toàn Thành phố, tăng 10 bậc so với năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện CCHC, chuyển đổi số như: Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền; tổ chức các buổi tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến; hội thi sân khấu hóa tuyên truyền về CCHC, chuyển đổi số;…

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ánh Dương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện (Cơ quan thường trực) đã thông qua Văn bản số 1123/UBND-VHTT về việc triển khai xác định chỉ số chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Mê Linh và Văn bản số 1123/UBND-VHTT về việc triển khai xác định chỉ số chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2024.

Mê Linh: Đối thoại, tọa đàm về thủ tục hành chính, cải cách hành chính và chuyển đổi số- Ảnh 2.

Đ/c Bùi Thị Ánh Dương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận những kết quả thực hiện trong công tác CCHC, chuyển đổi số trên địa bàn Huyện 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện, Chủ tịch UBND các xã, th trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, quyết liệt chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác CCHC, chuyển đổi số thuộc phạm vi quản lý của ngành, đơn vị, địa phương.

Để hoàn thành tốt 60 chỉ số chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cho từng phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện và UBND các xã, thị trấn.

Trong đó, Phòng Văn hoá Thông tin thực hiện 26 chỉ số; Văn phòng HĐND UBND Huyện thực hiện 11 chỉ số. Phòng Tài chính - Kế hoạch thực hiện 06 chỉ số. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thực hiện 03 chỉ số. Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội, Trung tâm Y tế, mỗi đơn vị thực hiện 02 chỉ số. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an Huyện, Chi cục Thuế khu vực Sóc Sơn - Mê Linh, các ngân hàng đóng trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn, mỗi đơn vị, địa phương thực hiện 01 chỉ số.

Đồng chí Lê Văn Khương yêu cầu Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao xây dựng chuyên mục về CCHC và chuyển đổi số; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh Cổng thông tin điện tử Huyện, trang Zalo UBND Huyện;

Trịnh Hường