Mê Linh giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ

03/02/2023 | 21:54

Cùng với thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm tối đa thời gian chờ đợi của người dân, doanh nghiệp; ngay từ những ngày đầu năm 2023, các cơ quan, công sở trên địa bàn huyện Mê Linh đã duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ hành chính, đảm bảo hoạt động công vụ diễn ra thông suốt.

Nghiêm túc, trách nhiệm

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện và UBND các xã, thị trấn đã sớm bắt tay thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận "một cửa" phát huy tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Mê Linh giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ - Ảnh 1.

Cán bộ Bộ phận "một cửa" UBND huyện Mê Linh hướng dẫn công dân làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Ghi nhận ở Bộ phận "một cửa" UBND huyện Mê Linh và các xã, thị trấn những ngày này cho thấy, cán bộ, công chức có mặt đầy đủ, đúng giờ làm việc, với không khí khẩn trương, nghiêm túc; thái độ đón tiếp hòa nhã, thân thiện.

Anh Trần Văn Nghĩa, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh chia sẻ: Tôi làm nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bộ phận "một cửa" UBND Huyện, được cán bộ ở đây đón tiếp, hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Còn chị Đinh Thị Xinh, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh đến Bộ phận "một cửa" UBND huyện Mê Linh làm thủ tục đăng ký kinh doanh thì cho biết: Lần đầu tiên đến đây, được cán bộ, công chức hướng dẫn khá chi tiết. Các loại giấy tờ được chị mang theo đầy đủ nên thủ tục được giải quyết nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu.

Ông Nguyễn Ngọc Ngà - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Huyện, Trưởng bộ phận "một cửa" UBND Huyện cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND Huyện về chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ, Văn phòng HĐND và UBND Huyện đã quán triệt tới cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc tác phong, lề lối làm việc; trực đầy đủ ở tất cả các bộ phận nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Mê Linh giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ - Ảnh 2.

Cán bộ xã Tam Đồng hướng dẫn công dân đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận "một cửa" UBND xã.

Tại UBND xã Tam Đồng, không khí làm việc tại Bộ phận "Một cửa" rất khẩn trương, nghiêm túc. Theo quan sát, số lượng người dân đến làm thủ tục không nhiều, song đội ngũ công chức trực đông đủ, trang phục ngay ngắn, chỉnh tề; thái độ niềm nở, ân cần.

Trong tâm trạng phấn khởi vì làm thủ tục bảo lãnh cho con trai đi làm việc tại công ty khá nhanh chóng, ông Nguyễn Văn Chí, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng chia sẻ: UBND xã đã trang bị đầy đủ thiết bị tại Bộ phận "một cửa", cách bố trí gọn gàng, khoa học, tạo thuận lợi cho người dân khi đến làm thủ tục hành chính. Cán bộ làm việc tại đây rất thân thiện, hướng dẫn tôi tận tình, chu đáo và trả kết quả nhanh gọn, tôi rất hài lòng.

Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Chủ tịch UBND xã Tam Đồng cho biết, UBND xã đã quán tất cả cán bộ, công chức, người lao động chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, giữ gìn tác phong văn hóa trong thực hiện nhiệm vụ. Chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, không được để chậm trễ thủ tục của người dân, doanh nghiệp.

Mê Linh giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ - Ảnh 3.

Công dân làm thủ tục hành chính tại Bộ phận "một cửa" UBND xã Tiền Phong.

"Nhanh và thân thiện" là nhận xét của anh Nguyễn Văn Hải, thôn Phố Yên, xã Tiền Phong khi được hỏi về việc làm thủ tục hành chính tại Bộ phận "một cửa" UBND xã Tiền Phong. Anh Hải cho biết, anh đến làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con, được cán bộ xã giải quyết nhanh gọn, hướng dẫn tận tình. Không chỉ có anh Hải, tất cả mọi người đến đây làm thủ tục hành chính đều thấy thoải mái, dễ chịu khi được phục vụ chu đáo.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, từ đầu năm, lãnh đạo xã đã quán triệt tất cả các bộ phận về kỷ luật, kỷ cương trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin như sử dụng mạng xã hội Zalo để truyền tải thông tin nóng và các văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội cũng như của Huyện đã giúp thông tin đến với cán bộ, người dân được nhanh chóng, kịp thời. Những ngày làm việc đầu Xuân mới, tất cả cán bộ, công chức xã đều thực hiện nghiêm quy chế và đến trước giờ làm việc 30 phút.

Tăng cường kiểm tra công vụ

Không riêng tại Bộ phận "một cửa" UBND Huyện, UBND xã Tam Đồng hay UBND xã Tiền Phong, theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, những ngày làm việc đầu năm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mê Linh đều chấp hành nghiêm các quy định về kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc, phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND Huyện cho biết, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22/CT - UBND ngày 22/12/2022 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội trong năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão; UBND Huyện đã ban hành Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 19/01/2023 về kiểm tra công vụ năm 2023. Bên cạnh đó, UBND Huyện cũng ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và thành lập 05 Tổ kiểm tra công vụ, tiến hành kiểm tra đối với 100% phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND Huyện và UBND các xã, thị trấn.

photo-1675435978600

Công dân làm thủ tục đăng ký đất đai tại Bộ phận "một cửa" UBND huyện Mê Linh.

Trước đó, UBND huyện Mê Linh chỉ đạo tất cả các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện và UBND các xã, thị trấn không để tình trạng cán bộ, công chức vắng mặt tại nơi làm việc. Đối với cán bộ tại Bộ phận tiếp nhận và giải quyết TTHC, UBND Huyện yêu cầu trực đầy đủ quân số, đúng giờ, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện đúng các quy định trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính.

Cùng với đó, UBND Huyện cũng yêu cầu tất cả cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động thuộc Huyện và UBND các xã, thị trấn chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, không sử dụng thời gian làm việc, tài sản, phương tiện công để tham gia các hoạt động lễ hội, tham quan, vui chơi, giải trí đầu năm mới…

Với khí thế mới, niềm tin mới, quyết tâm cao, tin rằng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Mê Linh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.


Thanh Tuyền

Top