06/11/2022 | 12:34

Ngày 5/11/2022, tại Khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh, UBND Huyện tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân trên địa bàn Huyện năm 2022.

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Dự  Hội thi có Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH);  đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Huyện, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện; lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa Huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng hơn 400 vận động viên thuộc 36 đội của các xã, thị trấn.

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi, nhấn mạnh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC&CNCH; nâng cao kỹ năng, chiến thuật và hiệu quả phối hợp trong công tác PCCC&CNCH giữa các lực lượng. Đây cũng là dịp thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi của lực lượng dân phòng, dân quân để nâng cao kỹ, chiến thuật. Qua đó, giúp huyện Mê Linh thực hiện tốt phương châm 04 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài đề nghị Ban tổ chức, Tổ trọng tài, Tổ thư ký, Tổ phục vụ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, chính xác, trung thực, đảm bảo chất lượng của Hội thi. Các đội tham gia thi đấu đoàn kết, trung thực, an toàn, phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 3.

Ngay sau khai mạc, các đội đã tham gia tranh tài ở 2 nội dung: Đội hình chữa cháy kết hợp cứu người, cứu tài sản (Đội dân phòng) và Thi đội hình 4x50m phối hợp chữa cháy kết hợp cứu người (Đội dân quân). Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần quyết tâm cao, các đội viên đã phối hợp nhịp nhàng, hoàn thành tốt các phần thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và trang thiết bị.

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 4.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện và Đại tá Lê Ngọc Ly - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện tặng hoa và cờ cho các đội giành Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Thanh Lâm; giải Nhì cho xã Tráng Việt và giải Ba cho xã Văn Khê. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 01 Giải Nhất, 01Giải Nhì, 02 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích cho từng nội dung thi đấu.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân huyện Mê Linh năm 2022 là dịp để lực lượng dân phòng, dân quân các xã, thị trấn nâng cao thể lực, khả năng thực hành, kinh nghiệm trong công tác PCCC&CNCH, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC. Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm của các địa phương đối với công tác PCCC và CNCH, qua đó, góp phần phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 5.

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 6.

Mê Linh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng và dân quân năm 2022 - Ảnh 7.

Nguyễn Thu