Mê Linh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

06/12/2022 | 10:37

Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2023, từ ngày 05/12/2022 đến ngày 10/12/2022, tại trụ sở Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Mê Linh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Ngay trong ngày đầu thực hiện khám tuyển, các thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ vẻ vang của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám tuyển.

Mê Linh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 - Ảnh 1.

Có mặt tại trụ sở Ban CHQS Huyện, chúng tôi ghi nhận được không khí làm việc tích cực, nghiêm túc của Hội đồng khám tuyển NVQS Huyện và tinh thần vui vẻ của thanh niên. Nhiều thanh niên có mặt từ rất sớm chờ đợi khám tuyển.

Lần đầu tham gia khám tuyển NVQS, thanh niên Nguyễn Văn Hiệp, xã Chu Phan cũng như nhiều thanh niên tham gia khám tuyển cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Theo đó, ngay sau khi địa phương phát lệnh gọi khám sức khỏe, em đã sắp xếp thời gian, công việc đến điểm khám đúng quy định, trước giờ khám tuyển, em hồi hộp và hy vọng mình có đủ sức khỏe để nhập ngũ, để được tiếp bước cha anh, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và có bản lĩnh hơn.

Mê Linh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 - Ảnh 2.

Để giúp các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiểu rõ được quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội của Huyện tăng cường tuyên truyền về Luật NVQS, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương cho thế hệ trẻ cũng như vai trò, trách nhiệm của nam thanh niên thực hiện NVQS, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông qua các trang mạng xã hội như zalo, facebook, fanpae … cung cấp nhiều thông tin về Luật NVQS cho thanh niên, cổ vũ động viên, khích lệ tinh thần tham gia NVQS của công dân.

Mê Linh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 - Ảnh 3.

Trong ngày đầu tiên thực hiện khám tuyển trên địa bàn Huyện đã có 108 thanh niên thuộc 3 xã: Thanh Lâm, Chu Phan, Tự Lập đã tham gia. Tại buổi khám, các thanh niên tham gia khám sức khỏe được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh kiểm tra: nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng, hàm, mặt, kiểm tra huyết áp, thần kinh, được xét nghiệm các loại bệnh về đường máu. Việc khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan đúng quy định.

Qua đánh giá của Hội đồng NVQS Huyện, hầu hết các nam thanh niên chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của công dân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chất lượng về thể lực và sức khỏe các thanh niên tham gia khám tuyển ngày đầu tiên khá tốt, đáp ứng cơ bản được các chỉ tiêu sức khoẻ. Những ngày tới, Hội đồng NVQS Huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các bước khám tuyển, đảm bảo khám hết số lượng theo kế hoạch đề ra./.

Nguyễn Thu