Mê Linh ra quân kiểm tra, chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự công

17/06/2024 | 11:34

Ngày 15/6/2024, Ban Chỉ đạo 197 huyện Mê Linh tổ chức lễ ra quân kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Huyện năm 2024. Tham dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 197 Huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Huyện; trưởng Ban Chỉ đạo 197 các xã, thị trấn;..

C:\Users\Admin\Desktop\r2.jpg

Các lực lượng tham dự Lễ phát động

Kế hoạch số 207/KH-UBND, ngày 21/5/2024 của Ban chỉ đạo 197 huyện Mê Linh về ra quân kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Huyện năm 2024 được triển khai từ ngày 14/5/2024 đến hết ngày 15/12/2024, chia làm 03 giai đoạn: Giai đoạn 01 (từ ngày15/5/2024 đến 14/6/2024): Tổ chức tuyên, ký cam kết, sắp xếp; giai đoạn 2 (từ ngày 15/6/2024 đến15/8/2024): Tổng kiểm tra, xử lý; giai đoạn 3 (từ ngày 15/8/2024): Duy trì, phòng ngừa và chống tái vi phạm.

Theo đó, giai đoạn 1, các đơn vị trên địa bàn Huyện thực hiện triển khai công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường; vận động các hộ kinh doanh ký cam kết, tự sắp xếp kinh doanh trong khuôn viên cửa hàng, cửa hiệu và để phương tiện đúng quy định; tự giác tháo dỡ, giải tỏa lều lán, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn gây cản trở giao thông ảnh hưởng trật tự, mỹ quan đô thị; sắp xếp các điểm tập kết, thu gom rác.

Giai đoạn 2, các đơn vị tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, giải tỏa, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giai đoạn 3, các đơn vị tiếp tục duy trì tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm; đồng thời tập trung tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, chống tái vi phạm trên địa bàn.

C:\Users\Admin\Desktop\r1.jpg

Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền

Phát biểu tại lễ ra quân, Thượng tá Trần Thanh Tùng - Phó Trưởng Công an Huyện cho biết: Lực lượng Công an Huyện tiến hành ra quân kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp bán hàng rong, họp chợ trái phép; tháo dỡ mái che, mái vẩy, bục bệ, biển quảng cáo; xe ô tô, xe máy lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm đi ngược chiều, vượt đèn đỏ; vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá khổ, quá tải; chở vật liệu gây mất vệ sinh môi trường;…

Đợt ra quân nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý nhà nước về trật tự, văn minh đô thị; nâng cao trách nhiệm và hiệu quả, hiệu lực của chính quyền cơ sở trong công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Kiên quyết xóa bỏ các điểm, tụ điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện trái quy định, tạo ra sự chuyển biến rõ nét về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn, bảo đảm lối đi thông thoáng, không bị chiếm dụng vào mục đích ngoài giao thông, từng bước chỉnh trang bộ mặt đô thị trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và trách nhiệm của chính quyền cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn Huyện, xây dựng văn hóa giao thông và nếp sống văn minh đô thị.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng, các ngành, đoàn thể của Huyện đã đồng loạt tham gia diễu hành, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các trục đường chính, đồng thời tiến hành nhắc nhở, xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự đô thị, vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Nguyễn Thu - Trịnh Hường