01/07/2022 | 22:09

Chiều ngày 01/7/2022, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Mê Linh: Sơ kết công tác nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trần Thanh Hoài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, Công an huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các đơn vị Dân quân tự vệ trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mê Linh, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã triển khai, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự huyện. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, giao đủ 186 công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng. Làm tốt công tác huấn luyện lực lượng thường trực, huấn luyện lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ.

Mê Linh: Sơ kết công tác nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 2.

Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thực hiện hiệu quả Chương trình số 09 của Thành ủy về tăng cường quốc phòng- an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2020-2025. Tăng cường đầu tư ngân sách xây dựng huyện Mê Linh thành khu vực phòng thủ vững chắc, phân bổ ngân sách đầu tư nâng cấp Trường bắn cho LLVT huyện và lập kế hoạch khảo sát, quy hoạch, bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng 2-3 trụ sở làm việc của Ban CHQS xã, thị trấn. Chỉ đạo LLVT huyện làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyến, chiến đấu năm 2022 đạt chất lượng cao. Thực hiện thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ tại xã Hoàng Kim và diễn tập phòng thủ dân sự tại xã Tiến Thịnh. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã tổ chức huấn luyện dân quân chặt chẽ nghiêm túc. Tổ chức 171 lớp giáo dục Quốc phòng An ninh cho 7.217 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 1.596 nam công dân tuổi 17, đăng ký bổ sung 25 nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, bổ sung 450 phương tiện kỹ thuật dự bị,….

Trong những tháng cuối năm 2022, Ban CHQS huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, làm tốt công tác tham mưu, nắm chắc diễn biến tình hình, thường xuyên trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm quốc phòng an ninh, chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao chỉ tiêu cho các đơn vị cơ sở, tiến hành sơ tuyển và khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

photo-1656688046011

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Doãn Kim Tuyến – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự 6 tháng cuối năm 2022, Đại tá Doãn Kim Tuyến và đồng chí Trần Thanh Hoài đề nghị LLVT huyện tập trung tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022; Thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời tham mưu xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; chủ động sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch bệnh, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện; tập trung đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể huyện tham mưu, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ và kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nôi – Điện Biên Phủ trên không"; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính kỹ thuật cho các nhiệm vụ quốc phòng của địa phương./.

Nguyễn Thu