Mê Linh: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

02/07/2024 | 17:59

Chiều ngày 01/7/2024, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Khắc Nhân - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thượng tá Lưu Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Huyện; lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng ban CHQS xã, thị trấn.

Mê Linh: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024- Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Nhân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tăng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang Huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự Huyện; tham mưu UBND Huyện tổ chức thành công Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao; hiệp đồng tổ chức thành công bắn pháo hoa mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT Huyện, giai đoạn 2019-2024;

Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 466 đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng; giáo dục quốc phòng và an ninh cho 7.937 học sinh các trường THPT. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 1.859 nam công dân đủ 17 tuổi trong năm; đăng ký bổ sung trên 4000 người vào lực lượng Dân quân tự vệ; sắp xếp, kiện toàn tổ chức biên chế chác đơn vị dự bị động viên đúng quy định, đảm bảo chất lượng; đăng ký, quản lý các phương tiện kỹ thuật đảm bảo đúng quy định; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và nhiều nhiệm vụ khác đạt hiệu quả cao.

Mê Linh: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024- Ảnh 2.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Tại hội nghị, Ban CHQS Huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm "90 ngày hành động kiểu mẫu", lập thành tích trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2024 và chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang Thủ đô giai đoạn 2019 - 2024.

Đợt thi đua diễn ra trong 90 ngày, từ ngày 01/7/2024 đến ngày 30/9/2024 với các nội dung: Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nắm chắc tình hình đơn vị, địa bàn, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ; thường xuyên luyện lập các phương án chiến đấu bảo vệ các mục tiêu đảm nhiệm; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sỹ, 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân;…

Mê Linh: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Nhân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Trần Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Mê Linh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Để thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, các đồng chí đề nghị các Cấp ủy, Chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang Huyện cần chủ động nghiên cứu, nắm chắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, giáo dục quốc phòng toàn dân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công nhất là dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng chương trình, kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt kết quả cao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng vũ trang Huyện vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu".

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tặng Bằng Khen cho tập thể Ban CHQS huyện Mê Linh và cá nhân đồng chí Thượng tá Lưu Anh Đức - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguyễn Thu - Ngọc Tuấn