Mê Linh: Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

21/05/2023 | 19:21

Ngày 19/5/2023, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an huyện Mê Linh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Sóc Sơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy& CNCH tại Công ty TNHH Elentec Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Minh).

Giả định tình huống cháy tại nhà xưởng F, công ty TNHH Elentec Việt Nam. Do chập điện, dẫn đến cháy khiến khói lửa lan nhanh. Lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng xử lý chữa cháy ban đầu nhưng không hiệu quả và đã gọi chi viện của lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

photo-1684671636554

Lực lượng chữa cháy sử dụng vòi rồng phun nước dập tắt đám cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy, đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Mê Linh cùng với đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Sóc Sơn nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai lực lượng tìm kiến cứu nạn và dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi thực tập, nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

photo-1684671641405

Thực tập tình huống thoát nạn khi có sự cố cháy

Buổi thực tập đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thu được nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức trách nhiệm, nghiệp vụ cho mỗi cá nhân cũng như tập thể trong công tác PCCC, hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố cháy, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Sau khi kết thúc thực tập, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Mê Linh đã hướng dẫn kỹ thuật chữa cháy và cứ nạn cho lực lượng PCCC và CNCN Công ty TNHH Elentec Việt Nam.


Quang Thiệp (Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Mê Linh)

Top