Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

07/07/2022 | 21:34

Sáng ngày 7/7/2022, tại xã Mê Linh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Mê Linh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Tạ Quang Rồng – Chủ tịch UBND xã Mê Linh tham gia hiến máu tình nguyện

Với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này đã có hơn 200 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân các xã Mê Linh, Tráng Việt, Đại Thịnh đăng ký tham gia hiến máu. Để đảm bảo an toàn cho việc phòng chống dịch Covit-19 trong thời gian diễn ra hiến máu, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh đã phân bổ thời gian cho các đơn vị tham gia hiến máu, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, hướng dẫn đối tượng tham gia hiến máu thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Trong ngày hội hiến máu các đối tượng tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 161 đơn vị máu sạch, chất lượng và chuyển về Viện huyết học truyền máu TW để  phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. 

photo-1657204264261

Anh Nguyễn Hải Hoàng – Bí thư đoàn thanh niên xã Mê Linh tham gia hiến máu

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện anh Nguyễn Hải Hoàng – Bí thư đoàn xã Mê Linh chia sẻ "Tôi đã trực tiếp tham gia 6 đợt hiến máu tình nguyện do ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phát động. Tôi thấy việc hiến máu rất cần thiết để giúp những người cần máu trong lúc ốm đau, bệnh nặng. Sau mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy sức khỏe mình hoàn toàn bình thường, đây cũng là đợt để kiểm tra biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được các bác sỹ đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe, mọi sinh hoạt diễn ra bình thường, ăn uống ngon miệng hơn".

 Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng với sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân để "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại"./.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

photo-1657204267824


photo-1657204271290


photo-1657204275063Tin Nguyễn

Top