12/01/2023 | 16:46

Sáng ngày 12/1/2023, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và phát động tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Dự Hội nghị có Trung tá Nguyễn Như Ý - Đội trưởng Khu vực 3 PC07, Công an thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó Trưởng Công an Huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện; Các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Công an chính quy, Công an chuyên trách lực lượng dân phòng, các đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn.

Mê Linh: Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và phát động tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, trên địa bàn Huyện xảy ra 12 vụ cháy, 33 sự cố cháy (Trong đó có 01 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiên trọng về tài sản tại Công ty TNHH hệ thống năng lượng Việt Nam thuộc KCN Quang Minh với diện tích 4.600 m2 nhà xưởng và toàn bộ máy móc, thiết bị hàng hóa bên trong bị thiêu dụi), không có thiệt hại về người. Nguyên nhân cháy chủ yếu do sự cố kỹ thuật điện và một số từ sự bất cẩn của người dân. Trong năm, trên địa bàn Huyện cũng xảy ra 04 vụ đuối nước, 01 vụ tai nạn, 01 vụ đổ cây, lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH Công an Huyện đã tìm kiếm 02 vụ đuối nước đưa nạn nhân lên bờ bàn giao cho cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Công an Huyện tham mưu UBND Huyện xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, tăng cường biện pháp PCCC; kịp thời triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Công an Thành phố và Huyện về công tác PCCC, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC; hướng dẫn UBND các xã, thị trấn củng cố, kiện toàn 99 đội dân phòng với 990 đội viên đươc huấn luyện nghiệp vụ về PCCC & CNCH. Xây dựng 10 phóng sự, đưa 47 tin bài, tuyên truyền về PCCC trên Cổng thông tin điện tử Công an Thành phố, Cổng thông tin điện tử của Huyện; cấp phát 6.838 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền; ký cam kết an toàn PCCC cho 47.727 lượt đơn vị, cơ sở, hộ gia đình. Ngoài ra, Đội cảnh sát PCCC Công an Huyện đã phối hợp với các ngành chức năng của Huyện tiến hành kiểm tra về công tác đảm bảo PCCC 1.199 lượt cơ sở. phát hiện 371 trường hợp vi phạm, xử phạt hàng chính với số tiền gần 6 tỷ đồng; tạm đình chỉ 24 trường hợp và đình chỉ 16 trường hợp không đảm bảo PCCC.

Nhân dịp này, UBND Huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC & CNCH năm 2022.

Mê Linh: Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và phát động tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 - Ảnh 2.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện trao Giấy khen cho các tập thể

Mê Linh: Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và phát động tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 - Ảnh 3.

Thượng tá Nguyễn Như Ý- Đội trưởng Khu vực 3 CP07, Công an thành phố Hà Nội và Thượng tá Ngô Tiến Long trao Giấy khen cho các cá nhân

Hiện nay đang là mùa hanh khô và giáp Tết Nguyên đán, để công tác PCCC trên địa bàn được đảm bảo, tại Hội nghị, UBND Huyện đã phát động công tác tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Mê Linh: Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và phát động tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 - Ảnh 4.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: Trước tình hình cháy, nổ có chiều hướng din biến phức tạp Huyện ủy, UBND Huyện luôn quan tâm chỉ đạo các phòng ban, đơn vị của Huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân, các hộ kinh doanh và chủ doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn về các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Để triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCCC, CNCH năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các đoàn thể cần nhiêm túc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện về công tác PCCC và CNCH.

Công an Huyện tiếp tục chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện tăng cường chỉ đạo công tác PCCC. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị địa phương để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tham gia PCCC; tăng cường công tác quản lý, nắm vững địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm, khu dân cư, nhà cao tầng… để có phương án chữa cháy phù hợp, chủ động ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở trọng điểm như xưởng sản xuất xen kẹt trong khu dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp trong KCN có nguy cơ cao về cháy, nổ…, để đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp giúp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Mê Linh: Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023 và phát động tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 - Ảnh 5.

Các lực lượng ra quân tuyên truyền PCCC mùa hanh khô, Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Nguyễn Thu