Mê Linh: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

24/05/2024 | 18:44

Sáng ngày 24/5/2024, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Văn Khương - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Tào Thị Asa - Phó phòng Quản lý PCTT, Chi cục Thuỷ lợi và PCTT thành phố Hà Nội; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Mê Linh: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tám - Trưởng Phòng Kinh tế Huyện đã trình bày kết quả công tác PCTT & TKCN Huyện năm 2023. Theo đó, năm 2023, được sự quan tâm của Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ - HĐND - UBND Huyện, Ban chỉ huy PCTT & TKCN Huyện, các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn và các đơn vị, Nhân dân trên địa bàn Huyện đã hoàn thành tốt công tác PCTT & TKCN, không để xảy ra các sự cố gây ảnh hưởng đến dân sinh, kinh tế xã hội; không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản; hệ thống đê, kè, cống, các công trình thuỷ lợi và hệ thống giao thông được đảm bảo, không xảy ra tai nạn, ùn tắc tại các điểm úng ngập cục bộ.

Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu, nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) được quan tâm, đã tổ chức tuyên tuyền về PCCC&CNCH cho 100% nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, lắp đặt trên 2000 điểm chữa cháy công cộng, thành lập và đi vào hoạt động 181 tổ liên gia an toàn PCCC.

Cùng với đó, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Huyện đã chủ động xây dựng các phương án PCTT & TKCN theo phương châm "ba sẵn sàng" và "bốn tại chỗ"; chuẩn bị vật tư, phương tiện, lực lượng phục vụ tốt công tác PCTT & TKCN trên địa bàn;…

Mê Linh: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024- Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tám - Trưởng phòng Kinh tế Huyện báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2024, đặc biệt là công tác xử lý ngập úng khi có mưa lớn xảy ra.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Khương - Huyện uỷ viên, Chủ tịch UBND Huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN Huyện nhấn mạnh: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, năm 2024, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều đợt nắng nóng kéo dài, rồi mưa lớn kèm theo giông, lốc, sấm sét…

Để thực hiện tốt công tác PCTT & TKCN trên địa bàn Huyện năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các ban, ngành của Huyện và UBND các xã, thị trấn kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT & TKCN; quán triệt và thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố, của Huyện về quản lý đê điều, công trình thủy lợi, công tác PCTT & TKCN; triển khai thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ".

Tập trung tuyên truyền, tập huấn, huấn luyện, diễn tập các phương án PCTT & TKCN nâng cao nhận thức và ý thức phòng, chống thiên tai, tai nạn, sự cố cho cho các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ PCTT & TKCN và Nhân dân; vận động các hộ dân trang bị bình chữa cháy và các vật dụng, trang thiết bị PCCC & CNCH;...

Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT & TKCN năm 2023.


Nguyễn Thu

Top