Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Minh: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường

23/05/2023 | 10:48

Ngày 22/5/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Minh (gọi tắt là BIDV - Chi nhánh Quang Minh) tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Mê Linh.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Minh: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; đồng chí Chu Thị Hậu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện.

Cùng dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Đức Nghị - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); đồng chí Đỗ Việt Hùng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc BIDV - Chi nhánh Quang Minh; đồng chí Lê Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BIDV - Chi nhánh Quang Minh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của BIDV - Chi nhánh Quang Minh; đồng chí Hiệu trưởng các trường, phụ huynh, người giám hộ cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Minh: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường - Ảnh 2.

Đ/c Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu dã từng dạy "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Chính vì thế, giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu và giáo dục hiện nay không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh còn nhiều khó khăn, nhiều em học sinh chưa có đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập. Để hỗ trợ cho các em học sinh có đủ điều kiện học tập, trong những năm qua, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đồng hành, góp sức giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần, cùng với nhà trường, các em học sinh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn Huyện.

Dịp này, BIDV - Chi nhánh Quang Minh trao tặng 25 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 25 em học sinh nghèo vượt khó của huyện Mê Linh. Đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm của BIDV - Chi nhánh Quang Minh. Đây là món quà đầy ý nghĩa, không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, giúp đỡ bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Minh: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường - Ảnh 3.

Đ/c Lê Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BIDV - Chi nhánh Quang Minh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BIDV - Chi nhánh Quang Minh cho biết: BIDV - Chi nhánh Quang Minh là đơn vị hoạt động kinh doanh có trụ sở tại KM9, đường Võ Văn Kiệt, Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những năm qua song song với phát triển kinh doanh, đơn vị luôn quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Mê Linh. 

"Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục chúng tôi luôn dành sự quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích tốt trong học tập. Việc BIDV - Chi nhánh Quang Minh trao tặng cho các em học sinh khẳng định trách nhiệm của BIDV đối với việc hỗ trợ giáo dục nói chung và hoạt động an sinh xã hội nói riêng. Từ đó sẽ là nguồn động viên, khích lệ, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh tinh thần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm cơ hội học tập, vững tin trên con đường đến trường trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội."- đồng chí Lê Thanh Hải chia sẻ.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Minh: Tiếp sức học sinh nghèo đến trường - Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện Mê Linh

Là học sinh được nhận học bổng dịp này, em Phùng Thu Uyên - Học sinh lớp 7A Trường THCS Phạm Hồng Thái xúc động chia sẻ: "Hôm nay, em thật may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bổng mà các bác, các cô, chú của BIDV - Chi nhánh Quang Minh trao tặng. Với em, đây không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn về tinh thần để giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Món quà này thật là cao quý, nó chính là ngọn lửa ấm áp, thắp sáng ước mơ cho em. Em đã cảm nhận được sự gắn kết yêu thương và trìu mến của các bạn trong buổi lễ trao học bổng. Học bổng này sẽ giúp em trang trải trong học tập và cuộc sống, giúp em có niềm tin vào tương lai phía trước. Em sẽ cố gắng hết sức mình, học tập thật tốt để món quà của các bác, các cô, chú của BIDV - Chi nhánh Quang Minh trao tặng thêm ý nghĩa và thiết thực hơn…"./.


Thùy Phạm - Ngọc Tuấn

Top