Ngành Giáo dục huyện Mê Linh tích cực phòng, chống ma túy trong trường học

15/05/2024 | 15:24

Ngày 14/5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh phối hợp với Viện nghiên cứu và ứng dụng phòng, chống ma túy (PSD) tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống ma túy và trao tặng sách kỹ năng phòng, chống ma túy trong trường học.

Tham dự chương trình tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh; PGS.TS Mai Văn Hưng - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng phòng chống ma tuý PSD; đại diện lãnh đạo nhà trường, Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn thanh niên các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Huyện.

Ngành Giáo dục huyện Mê Linh tích cực phòng, chống ma túy trong trường học- Ảnh 1.

Phòng GD&ĐT Huyện tiếp nhận và trao tặng sách kỹ năng phòng, chống ma túy cho các trường học

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, hiện nay, ma túy đang tìm mọi cách để len lỏi vào môi trường học đường. Đây là thực trạng rất đáng báo động, cần nhà trường và gia đình đồng hành cùng các em học sinh trong việc phòng chống ma túy. Ngành giáo dục huyện Mê Linh đã và đang tích cực triển khai các hoạt động phòng chống ma túy trong trường học.

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu được nghe PGS.TS Mai Văn Hưng - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng phòng chống ma tuý PSD trình bày chuyên đề: Cơ chế gây nghiện, tái nghiện ma túy và kỹ năng phòng chống ma túy; Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu "Kỹ năng phòng chống ma túy". Đồng thời chia sẻ kiến thức mới về những quy định trong công tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, nhất là những điểm mới của Luật phòng, chống ma túy số 73/2021/QH.

Thông qua chương trình tập huấn, các đại biểu có thêm kiến thức, sự hiểu biết về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Công an. Đồng thời, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức trong ngành GD&ĐT, nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa và tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng, chống ma túy trong trường học, bổ sung thêm nguồn tư liệu cũng như kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, nhân rộng các mô hình tuyên truyền trong các đơn vị trường học trên địa bàn Huyện.

Ngành Giáo dục huyện Mê Linh tích cực phòng, chống ma túy trong trường học- Ảnh 2.

PGS.TS Mai Văn Hưng - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng phòng chống ma tuý PSD truyền đạt tại chương trình

Cũng tại chương trình, Phòng GD&ĐT Huyện đã tiếp nhận gần 1400 cuốn sách có nội dung về kỹ năng phòng, chống ma tuý trong nhà trường trị giá hơn 100 triệu đồng từ bà Nguyễn Thị Nhung Tuyết, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh trao tặng cho các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Huyện.

Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực và cần thiết cho các nhà trường trên địa bàn Huyện, là nguồn tư liệu học tập rất có ý nghĩa đối với các nhà trường giúp các em học sinh không chỉ nhận thức rõ tác hại của ma túy mà còn cung cấp những kỹ năng về phòng ngừa các nguy cơ, tình huống không an toàn khi tiếp xúc với ma túy./.


Thùy Phạm

Top