Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc

22/11/2023 | 16:00

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, các khu dân cư trên địa bàn và xã Liên Mạc đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ngày hội được tổ chức, khẳng định sức sống và ý nghĩa to lớn, củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tính tự chủ của nhân dân.

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, UB MTTQ xã Liên Mạc, đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong phát triển kinh tế nhân dân trong khu dân cư mạnh dạn đầu tư kinh doanh dịch vụ, chủ động nắm bắt thị trường; một số người dân phát triển nông nghiệp, mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao như bóng đá thanh thiếu niên, bóng chuyền hơi mọi lứa tuổi, các câu lạc bộ dân vũ…vv luôn duy trì và phát triển. Thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc hiếu.

Ngày hội ở khu dân cư Xa Mạc, Yên Mạc, Bồng Mạc được tổ chức trang trọng, các tiết mục văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo bà con trong xóm cổ vũ. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân các khu dân cư xã Liên Mạc đã phát huy truyền thống đoàn kết đồng thuận, chung sức, huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật, nhân dân trong các khu dân cư đã tích cực chuyển đổi sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các khu dân cư và xã Liên Mạc:

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Tình - Chủ tịch UBND xã và Đồng chí Tạ Quang Trọng phó Bí Thử Đảng Ủy trao quà các hộ cận nghèo thôn Bồng mạc nhân 93 kỷ niệm ngày Đại hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bồng Mạc

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Thế Phong - Phó chủ tịch UBND xã và Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó chủ tịch HĐND xã tặng quà các hộ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Kỷ niệm ngày truyền thống của mặt trận:

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 3.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 4.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 5.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 6.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư trên địa bàn xã Liên Mạc- Ảnh 7.