Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nội Đồng

13/11/2022 | 17:24

Tối ngày 11/11/2022, cán bộ và nhân dân thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh vui mừng đón đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh tới dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

photo-1668334920805

Các đại biểu dự Ngày hội

Cùng dự Ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Huyện; đồng chí Lê Ngọc Ly - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đại Thịnh; các đồng chí trong chi ủy Chi bộ, Trưởng thôn, Ban Công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể cùng đông đảo người dân thôn Nội Đồng.

Thôn Nội Đồng có 1.160 hộ dân, 4.450 nhân khẩu, thu nhập của người dân chủ yếu từ trồng hoa và rau màu. Những năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp trên phát động và đạt được những kết quả quan trọng. Toàn thôn hiện không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới, hộ cận nghèo còn 2,9%. Trên 87% hộ gia đình trong thôn hiện có mức sống khá và giàu; 85% số hộ có nhà ở từ 2 tầng trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm.

Các hoạt động văn hóa, xã hội của thôn những năm gần đây có nhiều khởi sắc. Việc cưới, việc tang thực hiện theo nếp sống văn minh. Riêng trong 10 tháng đầu năm 2022, toàn thôn có 15/22 trường hợp hỏa táng người quá cố (chiếm 68,2% và tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2021). Thôn Nội Đồng đã thành lập 1 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với ự tham gia của đông đảo nhân dân. Cán bộ và Nhân dân thôn Nội Đồng luôn đoàn kết thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và công tác an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc giữa người dân trong thôn ngày càng càng gắn kết bền chặt. Trong năm 2022, thôn Nội Đồng có 89% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay trong đời sống của Nhân dân thôn Nội Đồng nói riêng và toàn xã Đại Thịnh nói chung, đặc biệt là cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn.

photo-1668334922550

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Bí thư Huyện ủy vui mừng thông báo với bà con Nhân dân trong thôn Huyện đang chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho Lễ công bố và đón nhận Huyện đạt chuẩn nông thôn mới, tuần lễ hoa Mê Linh vào ngày 09/12/2022; mong bà con thôn Nội Đồng hướng về sự kiện này, tích cực tham gia chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư Sáng - Xanh -Sạch - Đẹp để chào mừng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm cũng thông tin đến bà con về kết quả giải quyết đất dịch vụ cho hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để phục vụ phát triển công nghiệp, đô thị và việc xử lý các dự án chậm triển khai và mong bà con tích cực đồng hành, chia sẻ cùng cấp ủy, chính quyền Huyện và cơ sở.

photo-1668334923778

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy và đ/c Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện tặng quà các hộ gia đình tiêu biểu

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân thôn Nội Đồng tiếp tục xây dựng nếp sống văn minh đô thị, duy trì và thực hiện tốt việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương. Đồng thời, tiếp tục chăm lo xây dựng mối quan hệ gắn bó, hợp tác, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trên tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

photo-1668334925131

Lãnh đạo xã Đại Thịnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã tặng quà cho 10 hộ gia đình có đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; lãnh đạo xã Đại Thịnh khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu và trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Nội Đồng.

Cũng tại ngày hội, UBND xã Đại Thịnh tặng giấy khen cho 5 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục 2020-2022; tặng 10 xuất quà trị giá 500.000 đ/ xuất cho các hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn Nội Đồng.

Ngày hội đại đoàn kết thực sự là ngày hội của toàn dân, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn chung sức cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của xã Đại Thịnh.