17/05/2023 | 21:13

Chiều 17/5/2023, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Lưu Thị Kết - Chi bộ thôn Hoàng Xá, xã Hoàng Kim tại nhà riêng.

Cùng tham dự có đồng chí Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã Hoàng Kim; Chi ủy, Chi bộ thôn Hoàng Xá và gia đình đồng chí Lưu Thị Kết.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lưu Thị Kết - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Lưu Thị Kết.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2023 cho đồng chí Lưu Thị Kết.

Điểm lại quá trình công tác của đồng chí Lưu Thị Kết, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Lỗ Xuân Hòa cho biết: Đồng chí Lưu Thị Kết bí danh Lưu Thị Luận, sinh ngày15/05/1930; quê quán và nơi ở hiện nay xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội; vào Đảng ngày 01/11/1949; hiện là đảng viên miễn sinh hoạt hoạt Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lưu Thị Kết - Ảnh 2.

Đ/c Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Đồng chí Lưu Thị Kết đã sớm giác ngộ tham gia hoạt động cách mạng từ tuổi thiếu niên. Đồng chí đã vượt qua nhiều thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi mới 19 tuổi.

Từ tháng 10/1952 đến năm 1953, đồng chí tham gia hoạt động bí mật Hoàng Xá, giao thông Yên Lãng. Năm 1954, làm công tác giảm tô tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1955 và 1956, đồng chí tham gia công tác chống lụt tại tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương. Từ năm 1957 đến năm 1970, đồng chí công tác tại Bưu điện huyện Yên Lãng và Bưu điện huyện Vĩnh Tường. Từ năm 1971 đến nay, đồng chỉ nghỉ hưu, sinh hoạt Đảng tại Chi bộ thôn Hoàng Xá, Đảng bộ xã Hoàng Kim.

Với những thành tích trong lao động và chiến đấu, đồng chí Lưu Thị Kết đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, tặng hoa chúc mừng đồng chí Lưu Thị Kết.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kính chúc đồng chí Lưu Thị Kết nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc, luôn là chỗ dựa, là nguồn động viên tinh thần cho thế hệ trẻ noi theo và tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ cho sự phát triển của quê hương.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lưu Thị Kết - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Điểm lại một số thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện Mê Linh sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, linh hoạt, Huyện ủy Mê Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đặc biệt là chỉ đạo các vấn đề dân sinh bức xúc như giải quyết đất dịch vụ, đôn đốc các dự án đô thị chậm triển khai, xử lý các vi phạm liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng. Huyện cũng huy động nguồn lực lớn đầu tư hạ tầng khung, tạo diện mạo ngày càng khang trang, đồng bộ, hiện đại sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành Thành phố trực thuộc Thủ đô theo định hướng của Bộ Chính trị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện khẳng định, trong những thành tựu chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hoàng Kim, thôn Hoàng Xá và các đồng chí đảng viên lão thành.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lưu Thị Kết - Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hoàng Kim và Chi bộ thôn Hoàng Xá chúc mừng đồng chí Lưu Thị Kết.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể xã Hoàng Kim, thôn Hoàng Xá tiếp tục quan tâm chăm lo các đồng chí đảng viên, nhất là đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi; lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí để xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng huyện Mê Linh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững.

Bày tỏ niềm vinh dự được đón nhận Huy hiệu do Đảng trao tặng, đại diện gia đình đồng chí Lưu Thị Kết hứa sẽ phát huy truyền thống gia đình, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp xây dựng xã Hoàng Kim và huyện Mê Linh ngày càng giàu mạnh./.

Nguyễn Tuyền