25/09/2022 | 21:00

Sáng ngày 25/9/2022, tại Hội trường Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mê Linh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành GD&ĐT Thủ đô năm học 2022 – 2023, cụm khu vực số 3.

Sôi nổi Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm học 2022-2023 - Ảnh 1.

Các đ/c Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội; Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham dự Hội thi

Dự và động viên hội thi có các đồng chí: Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, Phó trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Hoàng Hữu Trung – Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng – Khoa học Công nghệ, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi; Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh; Nguyễn Văn Hậu – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý thuộc cụm khu vực số 3.

Sôi nổi Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm học 2022-2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Tham dự Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp thành phố, cụm khu vực số 3 gồm 5 đơn vị thuộc khối GD&ĐT các huyện: Mê Linh, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn và Thanh Trì.

Trong một buổi sáng, các đơn vị dự thi đã đem đến Hội thi hơn 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp với các thể loại hát, múa có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với gia đình, nhà trường, cộng đồng…

Sôi nổi Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm học 2022-2023 - Ảnh 3.

Ban tổ chức khuyến khích các nhà trường sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục. Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2022-2023 của các trường học trên địa bàn Thủ đô, có xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong năm học 2021-2022.

Hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông; cũng là dịp để học sinh giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức lựa chọn những cá nhân xuất sắc tham gia đội tuyển học sinh Thủ đô tham dự hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc lần thứ XII, năm 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Đây cũng là hoạt động của ngành Giáo dục chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Sôi nổi Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm học 2022-2023 - Ảnh 4.

Sôi nổi Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô năm học 2022-2023 - Ảnh 5.

.

Nguyễn Thu