Thị trấn Chi Đông: Tổ chức thành công diễn tập phòng thủ năm 2024

12/06/2024 | 17:05

Trong 2 ngày 11 và 12/6/2024, thị trấn Chi Đông tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV), Trưởng Ban Tổ Chức Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; Thượng tá Lưu Anh Đức - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện; Đại tá Lê Ngọc Ly - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an Huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập Huyện.

Thị trấn Chi Đông: Tổ chức thành công diễn tập phòng thủ năm 2024- Ảnh 1.

Hội nghị UBND thị trấn giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng thực hiện chiến đấu

Tham gia diễn tập có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND; Trưởng các ngành, đoàn thể thị trấn Chi Đông;…..

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập đồng chí Lê Anh Thưởng - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Chi Đông nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, vai trò tham mưu phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng, an ninh. Qua đó, củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở, giữ vững địa bàn trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn xác định cuộc diễn tập phòng thủ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương trong năm 2024. Để bảo đảm cho cuộc diễn tập đạt chất lượng tốt, thời gian qua, thị trấn đã tích cực quán triệt, tuyên truyền, vận động các ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thực hành diễn tập.

Thị trấn Chi Đông: Tổ chức thành công diễn tập phòng thủ năm 2024- Ảnh 2.

Lực lượng dân quân thị trấn Chi Đông bắn cháy máy bay của địch

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Chi Đông năm 2024 được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ với đề mục: "Trung đội dân quân cơ động thị trấn phối hợp đánh địch đổ bộ đường không".

Thông qua cuộc diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh Nhân dân của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Cấp ủy, Chính quyền. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương chủ động phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch;...

Thị trấn Chi Đông: Tổ chức thành công diễn tập phòng thủ năm 2024- Ảnh 3.

Đ/c Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện tặng quà cho các tập thể hoàn thành xuất sắc cuộc diễn tập.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập thị trấn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện diễn tập.

Nguyễn Thu