Thị trấn Chi Đông tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

29/06/2021 | 08:49

Sáng 25/6, Bạn chỉ đạo - Ủy ban bầu cử thị trấn Chi Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 #8211 2026. Dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Cường  - Ủy viên Ban TVHU #8211 Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ

Theo báo cáo của thị trấn, để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, Cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử thị trấn đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, kịp thời việc tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử. Thị trấn đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử. Ủy ban bầu cử thị trấn đã tổ chức  hội nghị tập huấn về công tác bầu cử, hướng dẫn kiểm phiếu và phòng chống dịch Covid 19 trong ngày bầu cử tại thị trấn. MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Các cuộc tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham gia đúng theo quy định, tạo điều kiện cho những ứng cử viên vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5k theo hướng dẫn của Bộ y tế và công văn 2135 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 #8211 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.

Trong ngày bầu cử 23/5, các phương tiện thông tin đại chúng từ thị trấn đến các TDP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tất cả 8 khu vực bỏ phiếu của thị trấn tổ chức khai mạc đúng thời gian quy định. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt  99,6%, trong đó có 5/8 khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, có 25 đại biểu được bầu vào HĐND thị trấn Chi Đông  khóa IV, nhiệm kỳ 2021 #8211 2026.

Nhân dịp này, Ủy ban bầu cử thị trấn được UBND thành phố tặng bằng khen, cá nhân đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền #8211 PCT UBND thị trấn, PCT UBBC thị trấn được nhận bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử; UBND huyện khen thưởng co 01 tập thể; 05 cá nhân có thành tích trong cuộc bầu cử.

Ban chỉ đạo - UB bầu cử thị trấn đã khen thưởng cho 3 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Một số hình ảnh khác của hội nghị tổng kết

( Đ/c Nguyễn Văn Quang #8211 BT Đảng ủy- CT HĐND thị trấn; Đ/c Ngô Văn Súy #8211 CTUBND #8211 CT UBBC thị trấn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong cuộc bầu cử

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hiếu #8211 PBT Đảng ủy  trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong cuộc bầu cử)

(Đ/c Nguyễn Văn Quang #8211 BT Đảng ủy- CT HĐND thị trấn; Đ/c Lưu Văn Chí #8211 PCT HDND thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử