Thị trấn Quang Minh tổ chức các hoạt động nhâ dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

27/07/2021 | 13:30

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Thị trấn Quang Minh tổ chức nhiều hoạt động tri ân và công tác chính sách đầy ý nghĩa thiết thực dành cho các thương bệnh binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn.

Ngay từ những ngày đầu tháng 7, thị trấn luôn chú trọng quan tâm đến công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hàng năm; tuyên truyền về sự ra đời, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc;…

Nằm trong các hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm, UBND thị trấn phối hợp Ủy ban MTTQ thị trấn triển khai cuộc vận động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2021 kết quả vận động được tổng số tiền 60.236.000 đồng ; Các ngành, đoàn thể thị trấn: Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trước và trong nghĩa trang liệt sĩ; thực hiện công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ: 28 suất với tổng số tiền 10.500.000 đồng.

Công tác thăm hỏi, tặng quà luôn được quan tâm kịp thời và đầy đủ. UBND thị trấn đã thực hiện cấp quà Chủ tịch nước cho các đối tượng NCC trực tiếp và thân nhân liệt sĩ: tổng 241 suất với tổng số tiền: 73.200.000 đồng; quà Thành phố tổng 241 suất với tổng số tiền: 187.000.000 đồng; cấp quà thị trấn NCC trực tiếp và thân nhân liệt sĩ: tổng 241 suất với tổng số tiền: 24.100.000 đồng; Tổ chức thăm hỏi, tặng 10 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng) đối với 10 đối tượng chính sách khó khăn; thường xuyên ốm đau  trên địa bàn thị trấn với tổng trị giá 10.000.000 đồng. Phối hợp UBND huyện tặng quà đối với 03 người có công có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật (mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng).

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sáng ngày 23/7/2021, Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thị trấn tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tối ngày 25/7/2021, Đoàn thanh niên thị trấn phối hợp với đơn vị doanh nghiệp tổ chức  Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Quang Minh trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Thông qua các hoạt động đó nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương - bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Đỗ Thị Tuyến