THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Cấp nước sạch cho Nhân dân các xã: Đại Thịnh, Mê Linh, Tiền Phong, Tráng Việt - huyện Mê Linh
Ngày đăng 01/04/2019 | 17:00  | Lượt xem: 3456

Hiện nay, phần lớn Nhân dân trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn sử dụng nước giếng khoan, giếng đào phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nước chưa cao, chưa đảm bảo vệ sinh; phần lớn nước từ giếng khoan đều có màu vàng, mùi tanh, khó xử lý, làm quần áo, đồ dùng gia đình nhanh hỏng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống Nhân dân.

Thực hiện mục tiêu cấp nước sạch đến từng gia đình để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; thời gian qua, UBND huyện Mê Linh đã chủ động, tích cực phối hợp với chủ đầu tư các dự án cấp nước sạch trong việc đầu tư, phát triển mạng lưới cấp nước trên địa bàn huyện. Đến nay, dự án Cải tạo, nâng công suất nhà máy nước Bắc Thăng Long đạt công suất 150.000m3/ngđ và phát triển mạng lưới cấp nước sạch cho 4 xã: Tiền Phong, Tráng Việt, Mê Linh, Đại Thịnh do Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội làm chủ đầu tư đã hoàn thành thi công xây lắp nhà máy nước; lắp đặt 100% khối lượng các tuyến ống truyền dẫn, ống phân phối, ống dịch vụ và tổ chức xúc xả, khử trùng đảm bảo cấp nước sạch cho người dân theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe con người, Nhân dân 4 xã trên đã nhanh chóng đăng ký sử dụng nước sạch (đạt trên 99% hộ dân). Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã lắp đặt 6.300 đồng hồ, dự kiến hoàn thành lắp đặt đồng hồ cho 100% hộ dân có nhu cầu xong trong tháng 4/2019. Cùng với đó, thực hiện cấp nước cho các hộ dân có nhu cầu sử dụng ngay từ đầu tháng 01/2019.

Về giá nước sạch: Áp dụng theo Quyết định số 38/2013/QĐ-UBND, số 39/2013/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của UBND thành phố Hà Nội và Quyết định số 1729/QĐ-HĐTV ngày 20/9/2013 của Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội về việc ban hành giá tiêu thụ nước sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về quản lý khách hàng: Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội giao cho Nhà máy nước Bắc Thăng Long trực tiếp tiếp nhận và quản lý khách hàng. Các khách hàng lắp đặt đồng hồ nước đều được ký hợp đồng dịch vụ cấp nước với các điều khoản quy định theo Nghị định 117/2007/NĐ-CP và các quy định của UBND thành phố về cung cấp và sử dụng nước sạch. Mỗi khách hàng sử dụng nước sẽ có một “Mã Khách Hàng” riêng để thực hiện hợp đồng, công tác thanh toán tiền nước, truy cập hóa đơn điện tử của khách hàng.

Thời gian đọc số: Từ ngày 01 đến ngày 09 hàng tháng. Lịch đọc sẽ được cố định theo từng thôn, khu dân cư trên địa bàn các xã đảm bảo chu kỳ 01 tháng.

Thời gian thu tiền nước: Từ ngày 10 đến hết ngày 24 hàng tháng tại các điểm thu tập trung tại thôn, khu dân cư. Có 25 điểm thu trên địa bàn các thôn, xã trùng với điểm thu của Công ty Điện lực Mê Linh. Ngày thu tiền của các xã Mê Linh, Tiền Phong, Đại Thịnh trùng với ngày thu tiền của Công ty Điện lực Mê Linh. Trước mỗi ngày thu, Nhà máy nước Bắc Thăng Long sẽ phối hợp với Chính quyền địa phương thông báo qua hệ thống truyền thanh của xã, thôn để Nhân dân chủ động nộp tiền nước.

Sau thời gian thu tại các khu dân cư theo lịch, khách hàng có thể nộp tiền nước tại Nhà máy nước Bắc Thăng Long (địa chỉ: Xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội theo thông tin sau:

Người thụ hưởng: Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Nội.

Số tài khoản: 150 620 1033 818

Ngân hàng thụ hưởng: Agribank chi nhánh Tây Hồ

Cú pháp chuyển tiền: “Tên khách hàng_Mã khách hàng_số tiền_tháng, năm”

Lưu ý: Khi thực hiện chuyển tiền cần ghi đúng “Mã khách hàng”, “số tiền” thang toán đến đơn vị đồng của tháng thanh toán.

Khuyến khích khách hàng tư nhân thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua các Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng trung gian có chức năng được pháp luật cho phép thực hiện. Đối với các khách hàng là cơ quan, doanh nghiệp, thực hiện thanh toán qua Tài khoản ngân hàng bằng hình thức chuyển khoản theo chủ trương chung của thành phố và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hóa đơn thu tiền nước là Hóa đơn điện tử. Khách hàng sẽ nhận Biên nhận thanh toán sau khi thanh toán tiền nước. Để truy xuất và in hóa đơn điện tử khách hàng truy cập tại Website hawacom.vn và làm theo hướng dẫn.

Mọi chi tiết xin liên hệ Nhà máy nước Bắc Thăng Long. Đường dây nóng: 0981 30 24 24 hoặc ông Vũ Mạnh Hoàng 0906 11 26 87./.

Nguyễn Tình