Thường trực Huyện ủy Mê Linh làm việc với Đảng ủy xã Thanh Lâm

27/03/2021 | 08:30

Sáng ngày 26/3/2021, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thanh Lâm để nghe báo cáo về tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, 3 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Thanh Lâm

Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy đã nghe đại diện Đảng ủy xã đã báo cáo việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận, kiến nghị và đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Thanh Lâm thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, Đảng ủy xã cần bám sát vào 6 chương trình công tác và 22 Đề án theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, có kế hoạch và giải pháp đồng bộ để triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 đạt hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý: Đảng ủy xã Thanh Lâm cần tập trung rà soát lại toàn bộ quy hoạch chung của xã, quy hoạch của từng thôn, lên danh mục cụ thể trên từng lĩnh vực, xây dựng kế hoạch, phân rõ mốc thời gian để triển khai thực hiện theo từng giai đoạn. Bám sát các Chương trình, Đề án của huyện, Thanh Lâm cần lựa chọn nội dung, phần việc phù hợp nhất để triển khai thực hiện theo từng địa bàn dân cư.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đưa ra những gợi ý cụ thể, sát thực trên từng lĩnh vực để xã Thanh Lâm tập trung thực hiện như: công tác quy hoạch; chỉnh trang các ao, hồ, đầm; công tác duy tu, nâng cấp hệ thống chiếu sáng, trồng hoa, cây xanh trên các trục đường; xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả; chương trình mỗi xã một sản phẩm; nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ,..v.v.

Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ vui mừng vì địa phương đã chuẩn bị chu đáo, 2 lần tổ chức hiệp thương đều thành công tốt đẹp, nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đúng định hướng, chưa có trường hợp tự ứng cử, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Huyện ủy vẫn đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, các thôn cần lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, nhất là có phương án chi tiết đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, trở thành ngày hội của toàn dân.

Đối với những kiến nghị của địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện rà soát, trả lời; có lộ trình cụ thể để thực hiện, trong đó ưu tiên giải quyết những vấn đề quan trọng phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Đồng chí Bí thư khẳng định: Thanh Lâm là xã được Thường trực Huyện ủy chọn làm việc đầu tiên, nên các kiến nghị của địa phương sẽ được ưu tiên giải quyết trước./.

Nguyễn Tuyền