24/03/2022 | 22:11

Chiều ngày 24/3/2022, Thường trực Huyện ủy Mê Linh tổ chức hội nghị nghe UBND huyện báo cáo tiến độ một số dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai trên địa bàn huyện.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện và Trưởng một số phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và đại diện chủ đầu tư các dự án.

Thường trực Huyện ủy nghe báo cáo và cho ý kiến một số dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã nghe đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện 3 dự án gồm: Dự án Trung tâm thương mại và biệt thự cao cấp Vạn Niên (thuộc thị trấn Quang Minh); dự án khu biệt thự nhà vườn, thương mại và dịch vụ tổng hợp Hưng Nga (thuộc xã Thanh Lâm); và dự án khu nhà ở sinh thái VIT Tiền Phong (thuộc xã Tiền Phong).

Nghe các chủ đầu tư báo cáo làm rõ thêm về một số vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý dự án, công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công dự án, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai,…

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh khằng định: Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh luôn mong muốn, các dự án trên địa bàn huyện sớm được triển khai, để thúc đẩy phát triển đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn; khắc phục tình trạng dự án chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên và bức xúc trong nhân dân như thời gian vừa qua.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy vui mừng khi thấy đại diện 3 chủ đầu tư cam kết có đủ nguồn lực và sẵn sàng triển khai dự án trong thời gian sớm nhất; đồng thời đề nghị, các chủ đầu tư cần có báo cáo chi tiết gửi về huyện, phối hợp chặt chẽ với huyện trong quá trình triển khai dự án; trước mắt cần bám sát các sở, ngành Thành phố để hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý của dự án. Huyện luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

Về những kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến việc phê duyệt chủ trương đầu tư; tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận, không gây khó khăn, cản trở chủ đầu tư triển khai hạ tầng dự án,…đồng chí Nguyễn Thanh Liêm yêu cầu: Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị phối hợp, đồng hành giải quyết cho doanh nghiệp; lĩnh vực nào thuộc thẩm quyền Thành phố thì đồng hành, hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo, trình Thành phố phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm cũng đề nghị, chủ đẩu tư các dự án cần có cam kết bằng văn bản đối với huyện về tiến độ triển khai dự án, và nghiêm túc tuân thủ quy định liên quan đến thủ tục pháp lý, giấy phép xây dựng đối với từng hạng mục công trình,… đồng chí cũng giao UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc, quản lý, giám sát việc thực hiện dự án,…/.

Thanh Tuyền