TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mê Linh làm việc với phòng Tư pháp huyện Mê Linh
Ngày đăng 18/12/2018 | 23:05  | Lượt xem: 331

Chiều ngày 05/12/2018, Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã có buổi làm việc với lãnh đạo phòng Tư pháp huyện Mê Linh về kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cùng dự có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Văn Họp – Phó Trưởng phòng Tư pháp đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian qua, dự kiến kế hoạch và giải pháp thực hiện trong thời gian tới đây. Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về kết quả đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong thời gian tới thuộc các nhiệm vụ của phòng Tư pháp.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những cố gắng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của phòng Tư pháp huyện trong thời gian qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu phòng chủ động rà soát các nhiệm vụ được giao, những tồn tại, hạn chế để có giải pháp cụ thể thực hiện trong thời gian tới, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Về một số nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu phòng tiếp tục tham mưu UBND huyện xây dựng và tổ chức có hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật và hoạt động của Hội đồng giáo dục pháp luật; xác định rõ đối tượng, địa bàn để có giải pháp thực hiện cho phù hợp; chú trọng tuyên truyền các văn bản liên quan đến người dân, doanh nghiệp, tuyên truyền pháp luật phải lấy người dân làm trọng tâm, phải cụ thể; quan tâm, chú trọng cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hệ thống toàn bộ TTHC liên quan đến người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tư pháp để triển khai thực hiện hiệu quả; có kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện bài bản, chặt chẽ trong công tác xây dựng, thi hành pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật, nhất là xử lý vi phạm hành chính; làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong việc kiểm tra, thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật, chủ động tích cực hơn nữa trong việc tham mưu các văn bản liên quan đến cơ chế chính sách thực hiện trên địa bàn huyện, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch,… để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện, nhất là giải quyết các mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân gắn với công tác hòa giải ở địa phương, đơn vị. Về công tác hòa giải, phòng cần chủ động nắm bắt thông tin, dư luận trong nhân dân, xây dựng và phát triển lực lượng cộng tác viên để chủ động có giải pháp xử lý kịp thời; áp dụng tiếp cận pháp luật trên cơ sở tiêu chí quy định và thực tiễn của địa phương; thực hiện tốt hơn nữa công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, cải cách hành chính đối với những nội dung do phòng phụ trách,...

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu phòng định kỳ sơ kết, tổng kết, báo cáo để đánh giá kết quả triển khai, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; bố trí, phân công cán bộ, công chức phù hợp với năng lực, trình độ, vị trí việc làm và thực hiện những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp./.

                                                                                   Ngô Hà