TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Huyện Mê Linh: Quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 12/02/2019 | 15:21  | Lượt xem: 10998

Sáng ngày 12/02/2019 (tức mùng 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị để nghe báo cáo công tác phục vụ Tết và quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đ/c Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Nhân dân huyện Mê Linh đã đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn. Các phòng, ban, ngành đã chủ động có phương án bảo đảm tốt các điều kiện thiết yếu phục vụ Nhân dân đón Tết. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm chỉ đạo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; đã tặng 17.383 suất quà của Chủ tịch nước, của thành phố, của huyện, của các xã, thị trấn và các nguồn vận động, ủng hộ với tổng giá trị trên 8,5 tỷ đồng cho các đối tượng là người có công với cách mạng, hộ nghèo, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, huyện còn tặng 250 suất quà, trị giá 175 triệu đồng cho các hộ nghèo của huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang), huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai).

Đ/c Trưởng Công an huyện báo cáo về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ

UBND huyện đã chỉ đạo quản lý, kiểm soát tốt thị trường; tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Do đó, thị trường ổn định, không có biến động lớn về giá và cung cấp đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của Nhân dân. Huyện tổ chức thành công Hội hoa Mê Linh với chủ đề “Hương sắc Xuân 2019”.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội, bắn pháo hoa đón Giao thừa thu hút đông đảo người dân tham dự, tạo không khí phấn khởi đầu năm mới. Công tác trang trí, tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân được đổi mới, đẩy mạnh.

Đ/c Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo một số giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công năm 2019

Công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, cung cấp điện – nước được đảm bảo; trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm.

An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; trên địa bàn huyện không xảy ra trọng án; xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông tại đường 100m địa phận xã Mê Linh làm 01 người chết; 01 vụ cháy nhà dân tại xã Tráng Việt thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng, không có thiệt hại về người; 03 vụ trộm cắp tài sản, hiện cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ.

Đ/c Giám đốc Công ty ĐTPT thủy lợi Mê Linh báo cáo về việc cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ Xuân

Huyện đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2019; Lễ phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Huyện vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Thị Ngọc Thị - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo thành phố Hà Nội; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các quận, huyện bạn, cùng đông đảo Nhân dân và du khách thập phương về dự.

Bên cạnh những kết quả tích cực, còn một số tồn tại, hạn chế; đặc biệt là vi phạm quy định về an toàn giao thông; tình trạng đốt pháo còn xảy ra ở một số nơi; công tác trực Tết ở một số đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, không nộp báo cáo nhanh hàng ngày theo quy định.

Đ/c Chủ tịch UBND xã Mê Linh báo cáo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương

Tại Hội nghị các đại biểu đã phát biểu thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết; trong đó đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Trọng – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đơn vị trong việc chủ động đảm bảo các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết.

Để tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2019 ngay sau kỳ nghỉ Tết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đề cao trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, có giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ; chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức khẩn trương tập trung rà soát, giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết; tiếp tục thực hiện nghiêm Chủ đề công tác năm 2019 của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Không tổ chức du Xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị; trong đó nhấn mạnh vào công tác quản lý, tổ chức lễ hội; công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2019; đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; chuẩn bị tốt các điều kiện, nhất là về nước để Nhân dân sản xuất vụ Xuân theo đúng lịch thời vụ.

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc toàn thể các đồng chí là Trưởng các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm cao và sự nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác, các cấp, các ngành, các đơn vị sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu huyện đề ra trong năm 2019./.

 

 Ngọc Dũng