TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thị trấn Quang Minh tổ chức đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở
Ngày đăng 25/02/2019 | 17:20  | Lượt xem: 8611

Sáng ngày 24/2/2019, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN) thị trấn Quang Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đại hội cấp cơ sở đầu tiên của nhiệm kỳ 2019-2024 được Ủy ban Hội LHTN huyện Mê Linh trực tiếp chỉ đạo tổ chức làm điểm trong toàn huyện.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN thị trấn Quang Minh đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, kết quả hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Phong trào "Tôi yêu Hà Nội" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.  Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên.

Đ/c Đường Anh Đức – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Mê Linh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: nâng tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên từ 75% - 80%, tiếp tục xây dựng và củng cố các chi hội trực thuộc; nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi hội, chất lượng hội viên, phấn đấu 70-75% Chi hội đạt trong sạch vững mạnh; giới thiệu từ 40-45 thanh niên ưu tú được kết nạp vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh mỗi năm; 100% thanh niên tuổi 17 đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh; mỗi năm đảm nhận 01 công trình, phần việc thanh niên.

Đ/c Ngô Chí Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN thị trấn Quang Minh khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 ủy viên, thống nhất cử đồng chí Đỗ Thị Thu Ngân, Chủ tịch Hội LHTN khóa II tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Quang Minh khóa III; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn Quang Minh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHNT thị trấn Quang Minh khóa III

Sau Đại hội điểm Hội LHTN thị trấn Quang Minh, các địa phương trong huyện sẽ tiến hành đại hội cấp cơ sở, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5/2019; đại hội cấp huyện dự kiến tổ chức trong tháng 7/2019./.