TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh
Ngày đăng 25/02/2019 | 13:18  | Lượt xem: 9630

Sáng ngày 22/02/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019.

Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trưởng các ban Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan của huyện.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Năm 2018, bám sát vào chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng bộ xã Mê Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra trên các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với việc thực hiện mô hình điểm như mô hình hoa hồng thế, hoa hồng cắt cành, hoa lan đem lại hiệu quả kinh tế cao. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Đ/c Quách Sỹ Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Mê Linh báo cáo tại buổi làm việc

Thực hiện nhiệm vụ năm 2019, ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên cũng như các nhiệm vụ trọng tâm. Đảng ủy xã chỉ đạo UBND xã tích cực phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện tổ chức thành công Hội hoa hương sắc xuân, Lễ kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Lễ hội Đền Hai Bà Trưng.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mê Linh thăm mô hình trồng hoa lan của ông Nguyễn Văn Tuấn – thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của xã trong thời gian tiếp theo.

Đ/c Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng hoa lan tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm qua; đồng thời đề nghị Đảng ủy xã cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Về công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tập trung rà soát quy hoạch, phối hợp với các phòng, ban của huyện làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu để phục vụ sự phát triển của địa phương và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế -xã hội đề nghị xã rà soát lại toàn bộ quy hoạch, cả quy hoạch phân khu và quy hoạch sản xuất để có kế hoạch và giải pháp thực hiện phù hợp; quan tâm cơ cấu lại ngành kinh tế nông nghiệp, tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với việc xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong đó tập trung vào trồng hoa hồng lấy bông, hoa hồng thế, hoa chậu, hoa lan; thực hiện các giải pháp để xây dựng xã Mê Linh là điểm đến cho du khách gắn với Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng, với cánh đồng hoa và các nhà vườn trên địa bàn; có giải pháp để nâng cao chất lượng, gìn giữ và phát triển nhãn hiệu tập thể hoa Mê Linh, thực hiện tốt việc kết nối với các vùng trồng hoa của các địa phương lân cận trong việc phát triển thị trường. Tiếp tục quan tâm phát triển Văn hóa – xã hội, trong đó có kế hoạch chuẩn bị tốt việc tổ chức Lễ kỷ niệm 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2020; nắm bắt dư luận để giải quyết mâu thuẫn phát sinh ngay từ ban đầu, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương,…

Về các đề xuất, kiến nghị của xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện tiếp thu, tham mưu Huyện ủy - UBND huyện giải quyết theo thẩm quyền.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh, đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình trồng hoa lan, hoa hồng tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh./.

Một số hình ảnh về mô hình trồng hoa lan tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh:

Mô hình trồng hoa lan của hộ ông Nguyễn Văn Tuấn – thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Ngô Hà