TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tiền Phong
Ngày đăng 28/02/2019 | 08:00  | Lượt xem: 17773

Chiều ngày 27/02/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tiền Phong để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019.

Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trưởng các ban Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2018, Đảng bộ xã Tiền Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra trên các mặt công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Năm 2019, tiếp tục thực hiện chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, bám sát chỉ đạo của huyện ngay từ đầu năm Đảng ủy xã đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Đ/c Trần Văn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

          Đ/c Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm qua.

          Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, cũng như trong thời gian tiếp theo, đặc biệt là hướng tới Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 -2025, về công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan của huyện để chuẩn bị cho việc xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ của xã trong nhiệm kỳ tới đây. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng yêu cầu Đảng ủy xã rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể của xã để xây dựng cụ thể hoạt động triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó quan tâm rà soát tình hình thực hiện đối với 22 dự án nằm trên địa bàn xã. Tập trung rà soát lại toàn bộ những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trên địa bàn xã để tiếp tục có giải pháp tháo gỡ, giải quyết.Tiếp tục quan tâm phát triển lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, trong đó quan tâm việc phát huy giá trị các di tích, lễ hội trên địa bàn phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương và quy định của pháp luật.

Liên quan đến hoạt động cơ chế phối hợp giữa các phòng, ban của huyện với xã đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2018, các phòng, ban của huyện, xã Tiền Phong và các thôn trên địa bàn tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa, đặc biệt trong việc giải quyết những vấn đề đang được nhân dân quan tâm.

Về các kiến nghị của xã tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện tiếp thu, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết theo quy định.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Tiền Phong, đoàn công tác của huyện đã đi thăm một số thiết chế văn hóa và mô hình trồng rau an toàn tại thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong.

Đoàn thăm mô hình trồng rau an toàn tại thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong
Phần diện tích trồng rau an toàn tại thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong

Ngô Hà