TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tiến Thắng
Ngày đăng 28/02/2019 | 08:28  | Lượt xem: 13374

Sáng ngày 27/02/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tiến Thắng để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019.

Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trưởng các ban Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2018, Đảng bộ xã Tiến Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra trên các mặt công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”. Nhân dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo định hướng sản xuất hàng hóa cho thu nhập cao, do đó giá trị sản xuất nông nghiệp và dịch vụ thương mại tăng trưởng khá. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; một số tồn tại về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo giải quyết; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo giữ vững.

Về việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, bám sát chỉ đạo của huyện ngay từ đầu năm Đảng ủy xã đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân sản xuất, chăn nuôi theo 5 vùng đã được huyện phê duyệt, tập trung hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nông nghiệp sạch đáp ứng với nhu cầu của thị trường; tạo điều kiện để thu hút đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao vào địa bàn xã nhất là vùng sản xuất rau an toàn, cây rau gia vị, trồng cây ăn quả như cây bưởi diễn và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 44 triệu đồng/người/năm.

Đ/c Đỗ Đăng Sửu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm qua. Về nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã xây dựng cụ thể hoạt động cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, trong đó xác định rõ những vấn đề nhân dân đang quan tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã  chủ động chăm lo phát triển kinh tế, trong đó cần có những giải pháp thực hiện để nâng cao thu nhập cho nhân dân. Trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình trong sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao gắn với công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục quan tâm lĩnh vực văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục đào tạo để nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; quan tâm công tác quy hoạch, bổ sung cây xanh, chỉnh trang tường rào các nghĩa trang nhân dân; quan tâm vấn đề sử dụng nước sạch, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Về công tác vệ sinh môi trường, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông ngõ xóm, vấn đề xử lý nước thải, bố trí điểm tập kết rác thải, bố trí lắp đậy hệ thống rãnh thoát nước; tăng cường công tác tuyên truyền vận động các ban, ngành, đoàn thể xã và nhân dân thường xuyên khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; trồng cây xanh, thực hiện các mô hình về ngõ sạch, đường sạch, nhà sạch để tạo cảnh quan môi trường sạch – xanh – đẹp.

Về các kiến nghị của xã tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện tiếp thu, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết theo quy định.

Đoàn thăm mô hình trồng bưởi diễn tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Tiến Thắng, đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đảm bảo vệ sinh môi trường tại thôn Bạch Trữ và thôn Diến Táo, xã Tiến Thắng.

Đoàn thăm diện tích trồng hành tại thôn Diến Táo, xã Tiến Thắng

 

Ngô Hà